Nhằm quan tâm, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn và hưởng ứng tháng nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Quang vừa phối hợp với Hội chữ thập đỏ và Ủy ban MTTQ các xã thị trấn trên địa bàn tổ chức thăm hỏi, trao tặng 50 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo đơn, tàn tật.

 

TRao quà cho Cụ Lê Thị Tam – Tổ dân phó 1 Thị trấn Vũ quang; Bị mù mọi sinh hoạt đều phải phụ thuộc vào con cháu,

Hội đã đến thăm và tặng quà cho bà Lê Thị Thu, ở Tổ dân phố 1; bà Nguyễn Thị Cảnh ở Tổ dân phố 4; cụ Lê Thị Tam, Tổ dân phố 1, Thị trấn Vũ Quang, đây là những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo đơn, thường xuyên bi ốm đau bệnh tật, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng.

... và Bà Lê Thị Thu – Tổ dân phố 1 Thị trấn Vũ Quang: Sống một mình, thường xuyên bị ốm đau…..

Được biết trong đợt này Hội chữ thập đỏ huyện Vũ Quang đã trích 15 triệu đồng từ quỹ hội để trao tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong toàn huyên và trao tặng 3 con bê từ ngân hàng bò của huyện cho 3 hộ nghèo ở xã Đức Lĩnh và xã Thọ Điền, mỗi con trị giá 7 triệu đồng.

Tuy những phần quà không lớn nhưng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, cùng cộng đồng xã hội chung tay giúp đỡ người nghèo với mục tiêu “Không để ai ở lại phía sau”.  

 Trao quà cho bà Nguyễn Thị Cảnh – Tổ dân phố 4, Thị trấn Vũ Quang; hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống neo đơn.

Ngoài ra trong tháng nhân đạo này Hội chữ thập đỏ Vũ Quang cũng đã phát động phong trào Chung tay vì sức khỏe cộng đồng nhằm kêu gọi toàn xã hội chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng, mỗi cá nhân quan tâm chăm lo bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội, hướng tới một cộng đồng khỏe mạnh, đặc biệt là tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh  COVID-19, tham gia trợ giúp cộng đồng, hỗ trợ sinh kế cho những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh.

Quốc Lập


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 90.490
  Trong năm: 48.027
  Trong tháng: 19.006
  Trong tuần: 3.187
  Trong ngày: 291
  Online: 20