Chiều ngày 18/5 Đảng bộ cơ quan UBND huyện tổ chức Đại hội NK 2020-2025.

Đến dự có các Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân, TUV – Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Bùi Khắc Bằng, Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Phạm Hữu Bình, Nguyên Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Đăng Kỷ, Nguyên Phó bí thư Thường trực Huyện ủy cùng 98 Đảng viên trong Đảng bộ.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ CQ UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, phòng, ban, trung tâm trực thuộc tham mưu ban hành nhiều cơ chế, chính sách đột phá nhằm định hướng, hỗ trợ thúc đẩy kinh tế, xã hội của huyện phát triển.  Trong Nghị quyết Đại hội IV của Đảng bộ đề ra 5 nhóm chỉ tiêu, với 27 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó có 18 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Qua đó góp phần đưa tổng  giá trị sản xuất các ngành kinh tế  của huyện năm 2020 ước đạt 2.674 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 42,75 triệu đồng/người/năm, tăng 24,27 triệu đồng so với năm 2015.  Sản lượng lương thực cây có hạt đạt bình quân 11.917 tấn/năm, vượt chỉ tiêu Đại hội 417 tấn/năm. Xây dựng mới 775 mô hình cho doanh thu từ 100 triệu đồng trở lên, nâng tổng số toàn huyện lên 1.825 mô hình.

Đ/c Phạm Ngọc Tạo, Bí thư Đảng bộ CQ UBND huyện thông qua báo cáo chính trị trình đại hội

Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, xây dựng KCD mẫu, vườn mẫu, đô thị văn minh được chi bộ Nông nghiệp, Tài nguyên xây dựng chủ trì tham mưu triển khai thực hiện. Đến nay 100% các xã đã đạt chuẩn NTM; 35 khu dân cư NTM kiểu mẫu; 662 vườn mẫu và cơ bản hoàn thành 6/9 tiêu chí huyện NTM; 04/10 tiêu chí đạt tiêu chí đô thị loại V.  Các hoạt động văn hoá thể thao, thông tin được đẩy mạnh, từng bước đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hoá tinh thần của nhân dân.  Chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn tiếp tục được nâng lên, đặc biệt là tiêu chí về học sinh giỏi tỉnh các cấp. Đến nay, toàn huyện có 29/31 trường đạt chuẩn, chiếm tỷ lệ 93,5%, dự kiến đến cuối năm 2020 có 100% trường đạt chuẩn.

Trong nhiệm kỳ Đảng bộ cũng đã  tập trung nâng cao chất lượng việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng theo hướng thiết thực, hiệu quả. Thường xuyên tuyên truyền sâu rộng các nội dung về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để cán bộ, đảng viên học tập và làm theo. Trong nhiệm kỳ, có 14 mô hình học tập và làm theo gương Bác, có 20 gương điển hình tiên tiến được biểu dương, nạp được 19 đảng viên. Công tác đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm đảm bảo đúng quy trình, phát huy tinh thần đấu tranh phê và tự phê bình.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân ghi nhận, chúc mừng những kết quả đạt được của Đảng bộ cơ quan UBND huyện, đồng thời chỉ đạo trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ cần  tiếp tục xác định xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt; tạo chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét trong xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên. Phát huy dân chủ, đoàn kết, kỷ cương, nêu gương, trách nhiệm. Xây dựng tổ chức bộ máy tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Nhà nước. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đủ phẩm chất, năng lực và uy tín để thực hiện hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra.

Lãnh đạo thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng BCH Đảng Bộ CQ UBND huyện.

Tại đại hội với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, trí tuệ, Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ CQ UBND huyện  NK 2020-2025 gồm 9 đồng chí. Đ/c Phạm Ngọc Tạo tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư đảng bộ

Xuân Hoàn – Quốc Lập

Trong ngày: 398