Ngày 19/5, Đảng bộ cơ quan Huyện ủy Vũ Quang tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 -2025. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân - TUV - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Khắc Bằng- Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Phạm Hữu Bình- Nguyên là Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đăng Kỷ- Nguyên là Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đã về dự.

Với đặc thù là cơ quan tham mưu về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nhiệm kỳ qua Đảng bộ Cơ quan Huyện ủy thường xuyên coi trọng việc lãnh đạo, chỉ đạo, động viên cán bộ, đảng viên hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra. Trong nhiệm kỳ đã tham mưu tổ chức 12 đợt học tập các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp, 4 đợt học tập chuyên đề làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách HCM. Đặc biệt là triển khai tốt Chỉ thị 05 gắn với Nghị quyết TW4, khóa XII và các quy định nêu gương của cán bộ, đảng viên. 5 năm qua, toàn huyện đã có 254 tập thể, 528 cá nhân được các đảng bộ, chi bộ biểu dương, vinh danh. Tham mưu tổ chức 162 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ cho trên 19.200 cán bộ, đảng viên, kết nạp 394 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát  được thực hiện đúng theo quy định của Điều lệ Đảng. Công tác dân vận của hệ thống chính trị được tăng cường, đổi mới và đạt nhiều kết quả rõ nét. Toàn huyện xây dựng được 1.256 mô hình dân vận khéo, 79/79 khu dân cư có hương ước, quy ước, đến nay 9/9 xã đã về đích NTM.

Bên cạnh đó Đảng bộ đã chỉ đạo các chi bộ xây dựng nội dung, nhiệm vụ cụ thể để lãnh đạo, làm tốt công tác chuyên môn, tham mưu nhiều giải pháp xây dựng Đảng và hệ thống chính trong sạch vững mạnh. Góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trên toàn huyện, 5 năm liền Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Đại biểu  biểu quyết số lượng BCH Đảng bộ

Đại hội Đảng bộ Cơ quan Huyện ủy Vũ Quang lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 xác định mục tiêu xây dựng tập thể đoàn kết, giữ vững kỷ luật, nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân, phát huy dân chủ, sáng tạo để xây dựng tổ chức phát triển vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả. Trong đó, phấn đấu hàng năm 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% Chi bộ giữ vững TSVM, Đảng bộ TSVM tiêu biểu, Cơ quan Huyện ủy duy trì danh hiệu đơn vị văn hóa và công sở văn minh...

Đc Bùi Khắc Bằng, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Đc Bùi Khắc Bằng, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ cơ quan Huyện ủy  trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nêu lên những nhiệm vụ mục tiêu trước mắt cho nhiệm kỳ tới, đề nghị tất cả các đồng chí đảng viên trong toàn đảng bộ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; phấn đấu hoàn thành tốt mọi mục tiêu, kế hoạch mà nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí. Đồng chí Võ Đình Quang- Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đảng ủy. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V trong thời gian tới.

Lê Thủy – Thu Hương

Trong ngày: 474