Sáng ngày 20/5 Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang đã tổ chức Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự có các Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân, TUV- Bí thư Huyện ủy; Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND huyện.

Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang được thành lập theo Quyết định số 667 ngày 14 tháng 5 năm 2020 của Huyện ủy Vũ Quang  (trên cơ sở sáp nhập Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa huyện, Chi bộ Trung tâm Y tế dự phòng huyện và Chi bộ Trung tâm Dân số KHHGĐ trực thuộc Đảng bộ cơ quan huyện), gồm 07 chi bộ trực thuộc với 101 đảng viên.

Đ/c Nguyễn Văn Toại, Bí thư Đảng bộ thoog qua báo cáo chính trị trình Đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020, được sự quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo của Sở Y tế và huyện Vũ Qaung   và sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể viên chức, đảng viên; Đảng bộ Trung tâm Y tế đã hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường; cải cách hành chính, tinh gọn bộ máy được đẩy mạnh, đời sống cán bộ viên chức, người lao động được nâng lên; không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn, duy trì 100% các trạm Y tế đạt tiêu chí Quốc gia về Y tế, tỷ lệ bao phủ BHYT 84%, mạng lưới khám chữa bệnh từ huyện đến xã từng bước đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhân dân, tỷ lệ hài lòng người bệnh luôn đạt trên 98%; quy mô dân số ổn định, chất lượng dân số được cải thiện; nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin được chú trọng, nhiều kỹ thuật chuyên môn vượt tuyến được triển khai có ý nghĩa quan trọng, góp phần ổn định chính và phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát  biểu chỉ đạo Đại hội Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng, Ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa huyện, Chi bộ Trung tâm Y tế dự phòng huyện và Chi bộ Trung tâm Dân số KHHGĐ huyện nay là Đảng bộ Trung tâm y tế huyện đạt được.

Đ/c Bùi Khắc Bằng nhấn mạnh sau sáp nhập,  Đảng bộ Trung tâm y tế huyện  cần tập trung đoàn kết, sớm ổn định hoạt động, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính. Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ thuật, giáo dục phẩm chất đạo đức cho cán bộ, viên chức. Tiếp tục đổi mới toàn diện trên tất cả các lĩnh vực công tác, nâng cao chất lượng phòng chống dịch bệnh; khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân nhằm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh trong tình hình mới. Trong đó Đảng bộ  cần chú trọng vào các khâu đột phá đã đề ra đó là: Xây dựng Trung tâm Y tế huyện “Xanh - Sạch - Đep - An toàn”. Đầu tư công nghệ thông tin để quản lý, điều hành trong công tác phòng chống dịch, khám chữa bệnh; dân số - KHHGĐ; ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỷ thuật hiện đại, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Xây dựng cơ chế chính sách thu hút trong tuyển dụng bác sỹ, hỗ trợ kinh phí đào tạo đối các chuyên ngành, chuyên khoa sâu còn thiếu.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện

Với tin thần trách nhiệm, trí tuệ  tại Đại hội đã bầu 8 Đ/c vào BCH Đảng bộ Trung tâm y tế huyện  Vũ Quang nhiệm kỳ 2020 -2025.

Xuân Hoàn – Quốc Lập

Trong ngày: 402