Nhằm chủ động ứng phó với thiên tai, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, đảm bảo an toàn cao nhất cho các công trình trên địa bàn. Đồng chí Bùi Khắc Bằng - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cùng một số phòng chuyên môn vừa đi đi kiểm tra tiến độ xây dựng, duy tu một số công trình và công tác phòng, chống chống lụt bão tại một số địa phương.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng kiểm tra thi công kênh Hói Trươi xã Thọ Điền

Tiến hành kiểm tra tiến độ thi công xây dựng công trình nắn dòng Hói Trươi ở xã Thọ Điền và Đập Khe Trảy tại xã Quang Thọ; quy hoạch xây dựng một số công trình khác tại xã Đức Lĩnh và công tác triển khai các phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại một số địa phương.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng yêu cầu các phòng chuyên môn, các địa phương cần ra soát lại các công trình, hạng mục đang triển khai thi công trên địa bàn, chỉ đạo  nhà thầu, đơn vị thi công tranh thủ thời tiết thuận lợi huy động tối nhân lực, thiết bị máy móc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình. Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra chất lượng, rà soát lại phương án thi công để có điều chỉnh phù hợp; thường xuyên nắm bắt, giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc để các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo hoàn hoàn thành các công trình trước mùa mưa lũ.

...... Kiểm tra đập Khe Trảy tại xã Quang Thọ

Bên cạnh đó Chủ tịch UBND huyện cũng đã yêu cầu các phòng, ban, đơn vị liên quan và các địa phương lên hương án PCLB cụ thể, chi tiết, nhằm đảm bảo an toàn công trình trước mùa mưa bão. Vì theo nhận định của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương tình hình thời tiết những tháng tiếp theo của năm 2020 sẽ diễn biến phức tạp; mưa bão sẽ diễn biến bất thường và ở mức độ cao. Với tinh thần chủ động phòng, tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả, trong đó lấy phòng, tránh là chính trên cơ sở phát huy tốt, có hiệu quả phương châm "4 tại chỗ", nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản, góp phần phát triển kinh tế bền vững, cần

 

Quốc Lập – Đức Thuận

 

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 673.649
  Trong năm: 653.090
  Trong tháng: 70.552
  Trong tuần: 13.912
  Trong ngày: 2.563
  Online: 39