Sáng ngày 5/5, Chi bộ hạt kiểm lâm huyện Vũ Quang đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Về dự có đại diện Chi cục kiểm lâm tỉnh; ở huyện có đồng chí Trần Đức Huyên, UVBTV, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy; đại diện các ban xây dựng Đảng Huyện ủy; hòng NN&PTNT huyện.

Nhiệm kỳ qua, cấp ủy Chi bộ, cơ quan Hạt kiểm lâm Vũ Quang đã đoàn kết, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ mà đại hội đã đề ra. Công tác bảo vệ và phát triển rừng được tập trung đẩy mạnh, diện tích rừng cơ bản được bảo vệ và phát triển tốt, an ninh rừng được đảm bảo; số vụ vi phạm pháp luật về bảo vệ rừng giảm nhiều so với nhiệm kỳ trước, trong 5 năm Hạt đã phát hiện và xử lý 36 vụ vi phạm, giảm 528 vụ so với nhiệm kỳ 2010- 2015.

Công tác PCCCR hàng năm được tập trung chỉ đạo và triển khai đồng bộ các giải pháp nên đã kịp thời phát hiện và kịp thời dập tắt các điểm phát lửa, cháy rừng; qua 5 năm xẩy ra 7 vụ cháy rừng, giảm 6 vụ so với nhiệm kỳ trước. Thực hiện Đề án giao đất, giao rừng Hạt kiểm lâm huyện đã giao 4.972 ha  cho 2.111 hộ trên địa bàn 10 xã, thị trấn, đạt 94% kế hoạch. Bên cạnh đó, Hạt cũng đã tham mưu thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu phát triển rừng bền vững giai đoạn 2016-2020, sản lượng rừng trồng tăng từ 73m3/ha năm 2015 lên 90m3/ha năm 2020. Đến nay, độ che phủ rừng đạt 76,3%, tăng 1,6%. Góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái trên địa bàn.

Ông Tôn Quang Thanh, Bí thư Chi bộ Hạt kiểm lâm thông qua báo cáo chính trị.

Cùng với thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, công tác xây dựng Đảng, các tổ chức đoàn thể được quan tâm chăm lo. Hàng năm cán bộ đảng viên được quán triệt đầy đủ, kịp thời chỉ thị nghị quyết của cấp trên. Trong 5 năm Chi bộ đều đạt trong sạch vững mạnh, cơ quan hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ.

Đ/c Trần Đức Huyên, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ Hạt kiểm lâm đạt được

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Chi bộ Hạt Kiểm lâm Vũ Quang tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác quản lý bảo vệ rừng, phát triển rừng, PCCCR. Quyết tâm giữ vững những diện tích rừng hiện có, nâng độ che phủ của rừng đạt trên 75%; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tình trạng khai thác rừng, phá rừng trái phép, mua bán, vận chuyển lâm sản trái pháp luật. Tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, phấn đấu Chi bộ hàng năm xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và 100% đảng viên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban Chi ủy khóa mới, bầu Bí thư, Phó Bí thư và bầu đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Vũ Quang khóa V, nhiệm kỳ 2020-2025.

Lê Thủy – Thu Hương

Trong ngày: 417