Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Corona, Chiều ngày 7/2, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp triển khai công tác phòng, chống. Các đồng chí Nguyễn Thiều Quang, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thái Hoà, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp ngành y tế đã báo cáo nhanh về tình hình diễn biến dịch bệnh  viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra. Theo đó, tính đến nay, đã có 27 Quốc gia và Vùng lãnh thổ đã ghi nhận người nhiễm vi rút Corona với 31.481 trường hợp, 639 trường hợp tử vong.

Đ/c Trần Đình Thành, Trưởng phòng y tế báo cao tình hình diễn biến dịch bệnh Corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Trung tâm y tế dự phòng huyện đã chủ động phối hợp với các cơ quan hữu quan tăng cường công tác tuyên truyền, phát tờ rơi, hướng dẫn người dân, học sinh thực hiện các biện pháp giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh nơi ở, bảo vệ sức khỏe, đeo khẩu trang y tế, hạn chế tụ tập đông người... đồng thời cấp 80 kg hóa chất cho các trạm y tế xã để phun phòng và chuẩn bị đầy đủ phương tiện nhân lực triển khai các biện pháp phòng chống. Hiện tại, đơn vị đã tiến hành phun hóa chất tại 34/34 điểm trường, 4 chợ và các cơ quan, đơn vị. Bệnh viện đa khoa huyện đã tổ chức tập huấn đưa ra các tình huống, kịch bản và chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly gồm 20 giường bệnh nếu có dịch xẩy ra trên địa bàn; chuẩn bị  khẩu trang; quần áo bảo hộ, dung dịch sát khuẩn ...

 Đồng chí Nguyễn Thiều Quang – Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Thiều Quang – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các ngành chức năng chuẩn bị các phương án phòng dịch, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền đến người dân theo dõi tình hình dịch bệnh trên địa bàn, chủ động phòng, chống dịch bệnh bằng các biện pháp như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Đồng thời cần nâng cao tinh thần chủ động, không được chủ quan lơ là. Quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, chỉ thị của Thủ tướng, Bộ Y tế, của tỉnh, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nhằm kiểm soát chặt và phát hiện kịp thời dịch bệnh, đặc biệt là các xã giáp ranh tăng cường quản lý hoạt động quản lý người dân ra, vào địa bàn. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, cơ số thuốc, phương tiện, trang thiết bị cho công tác phòng, chống dịch, sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp khi có dịch bệnh xâm nhập.

Quốc Lập – Thu Hương


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 673.920
Trong năm: 653.090
Trong tháng: 70.552
Trong tuần: 13.912
Trong ngày: 2.850
Online: 65