Chiều ngày 26/2, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thái Hòa chủ trì hội nghị triển khai công tác y tế, BHXH, BHYT năm 2020. Dự hội nghi có các đồng chí Đặng Thị Anh Hoa – Phó giám đốc BHXH tỉnh; Nguyễn Đăng Kỷ - Phó bí thư thường trực Huyện ủy: Nguyễn Thiều Quang – Chủ tịch UBND huyện

Trong năm, ngành Y tế đã chủ động tham mưu cho huyện chỉ đạo các ngành, địa phương và đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát phòng chống dịch bệnh; an toàn thực phẩm; thực hiện tốt các chương trình mục tiêu Quốc gia Y tế. Bệnh viện đa khoa huyện và các Trạm y tế đã thực hiện tốt cac giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân, quản lý chặt chẽ công tác khám chữa bệnh BHYT, tuân thủ quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật; thuốc, vật tư y tế được cung ứng đầy đủ, kịp thời, sử dụng hợp lý, an toàn cho người bệnh; đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT khi đến khám, chữa bệnh.

Đồng chí: Trần Đình Thành – Trưởng phòng y tế: Thông qua chương trình triển khai kế hoạch chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2020.

Về công tác bảo hiểm Ban chỉ đạo đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo cùng các giải pháp cụ thể để triển khai công tác Bảo hiểm xã hội, BHYT trên địa bàn huyện; BHXH huyện đã tích cực phối hợp với các phòng, ban, ngành liên quan và UBND các xã, thị trấn thực hiện quyết liệt các giải pháp phát triển mở rộng đối tượng tham gia BHYT, kết quả đến nay trên địa bàn huyện đã có 25.960 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 91% dân số.

Đồng chí: Trần Sỹ Cần – Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện: Báo cáo, đánh giá tình hình thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT năm 2019; Triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2020

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu lên những thuận lợi, cũng như khó khăn trong việc triển khai BHYT toàn dân. Đồng thời đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Thái Hòa, Phó Chủ tịch UBND đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành Y tế, BHXH trong qua.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thái Hòa, Phó Chủ tịch UBND đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành Y tế, BHXH trong qua. Đồng chí chỉ đạo trong thời gian tới cần hoàn thiện, kiện toàn tổ chức bộ máy ngành Y tế; tiếp tục tăng cường cơ sở vật chất, ứng dụng kỹ thuật mới, kỹ thuật cao nhằm nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh; tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh; an toàn vệ sinh thực phẩm. Trước mắt cần triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm phòng chống dịch Corona. Nhất là giám sát, phát hiện những người đi từ vùng có dịch về để thực hiện theo hướng dẫn của Bộ y tế, chuẩn bị vật tư hóa chất phòng chống dịch để đáp ứng khi có dịch xẩy ra. Đặc biêt là sau khi học sinh trở lại học cần phải vệ sinh trường lớp bằng chất sát khuẩn để phòng chống dịch bệnh….

Đối với BHXH huyện, đồng chí đề nghị cần rà soát lại các đại lý bảo hiểm xã, thị trấn, thực hiện tốt việc người dân tham gia BHXH, BHYT tư nguyện, đặc biệt cần soát xét thật chặt chẽ các đối tượng được hưởng chính sách Bảo hiểm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân hiểu về lợi ích của việc khi tham gia BHXH, BHYT; Các đơn vị cần phải phối hợp chặt chẽ với nhau để triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng các đơn vị y tế nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/7

Đồng chí: Đặng Thị Anh Hoa – Phó giám đốc BHXH tỉnh: Trao Bằng khen của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam cho Công ty CP gỗ MDF Thanh Thành Đạt và đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Trưởng phòng GD&ĐT huyện.

Lãnh đạo huyện và BHXH tỉnh trao giấy khen của BHXH tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2019

Nhân dịp này, Thường trực Huyện ủy cũng đã tặng hoa chúc mừng ngành y tế huyện nhà nhân kỷ niệm 65 ngày thầy thuốc Việt Nam. BHXH tỉnh cũng đã khen thưởng cho các tập thể và các cá nhân có thành tích trong công tác thực hiện chính sách BHXH, BHX giai đoạn 2018 – 2019.

Quốc Lập – Thu Hương


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 673.658
Trong năm: 653.090
Trong tháng: 70.552
Trong tuần: 13.912
Trong ngày: 2.573
Online: 49