Sáng ngày 16/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác mặt trận, tôn giáo năm 2019, triển khai chương trình phối hợp hành động năm 2020. Tới dự có Đ/c Nguyễn Thái Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Phát huy tinh thần sáng tạo, tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước đạt hiệu quả tích cực.

Cùng với đó, ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp đã phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh. Tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân; Hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động  của hệ thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giai đoạn mới.

Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Kết quả trong năm 2019, với sự tham gia tích cực của Ủy ban mặt trận Tổ quốc đã góp phần cùng Đảng, chính quyền hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. Các tầng lớp nhân dân hăng say thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Nhờ đó, toàn huyện phát triển thêm 132 mô hình kinh tế cho thu nhập cao, có 5 sản phẩm nông nghiệp đạt 3 sao OCOP, có thêm 25 khu dân cư và 222 vườn mẩu đạt chuẩn. Ủy Ban mặt trận Tổ quốc huyện đã kêu gọi và xây dựng quỹ vì người nghèo đạt gần 370 triệu đồng, hổ trợ xây mới 7 căn nhà cho hộ nghèo và 22 nhà ở vượt lũ. Tiếp nhận và hổ trợ 270 tấn gạo cho nhân dân. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp lễ tết với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Đ/c Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện và Lãnh đạo UBMTTQ huyện trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tại hội nghị, Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ và triển khai chương trình phối hợp hành động năm 2020. Trao tặng Bằng khen của Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc tỉnh và giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2019, Ủy ban đoàn kết người công giáo yêu nước cũng đã trao tặng giấy khen cho các cá nhân thực hiện tốt phong trào “sống tốt đời đẹp đạo” cho đồng bào công giáo yêu nước.

Bích Hường – Văn Tịnh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 777.411
Trong năm: 735.844
Trong tháng: 91.884
Trong tuần: 18.646
Trong ngày: 15
Online: 43