Sáng 25/2, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì Hội nghị trực tuyến “Triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng, chống dịch bênh Covid-19” do Bộ y tế tổ chức.

Đồng chí Nguyễn Thiều Quang- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị trực tuyến tại Vũ Quang.

Năm 2019, ngành y tế đã chủ động và quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh (đặc biệt là sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng), hầu hết các dịch bệnh truyền nhiễm có xu hướng giảm. Số mắc, tử vong của các bệnh dịch nguy hiểm như lao, phong, sốt rét, HIV/AIDS giảm. Đẩy mạnh hoạt động cung ứng dịch vụ tầm soát, phát hiện sớm các bệnh không lây nhiễm như ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh bẩm sinh di truyền.

Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh. Sau 5 năm triển khai áp dụng Bộ 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện, bộ mặt của toàn bộ hệ thống các bệnh viện đã có những tiến bộ rõ rệt. Đảm bảo cung ứng đủ thuốc, vắc xin, sinh phẩm, thiết bị y tế có chất lượng và giá hợp lý cho khám, chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh, thiên tai. Công nghệ thông tin được ứng dụng rộng rãi trong quản lý bệnh án, theo dõi hồ sơ sức khỏe cá nhân, quản lý quỹ bảo hiểm y tế, kết nối các cơ sở cung ứng thuốc.

Phó Chủ Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh chủ trì điểm cầu Hà Tĩnh. 

Năm 2020, ngành y tế tiếp tục phấn đấu giảm tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh, dịch bệnh, góp phần tăng tuổi thọ người dân, cải thiện các chỉ số sức khỏe cơ bản. Nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống y tế, tạo nền tảng vững chắc để tiếp tục phát triển hệ thống y tế công bằng, hiệu quả, chất lượng và bền vững, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của các tầng lớp nhân dân.

Cũng tại hội nghị, các điểm cầu được nghe các thứ trưởng Bộ Y tế báo cáo về công tác dự phòng, công tác dược, trang thiết bị y tế và công tác kinh tế y tế, truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid- 19. Các địa phương trình bày các tham luận về công tác tổ chức cách ly và triển khai các hoạt động y tế trong vùng cách ly dịch bệnh COVID-19; tổ chức vệ sinh, khử khuẩn tại các cơ sở đào tạo, trường học, chuẩn bị đủ điều kiện phục vụ giáo viên, học sinh…

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. Ảnh Báo Chính phủ

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, các cấp, ngành, Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Dù vậy, trước tình hình dịch bệnh thay đổi khó lường, Phó Thủ tướng đề nghị các đơn vị tiếp tục bám sát các nguyên tắc căn bản trong phòng chống dịch, luôn đề cao cảnh giác, không được lơi lỏng. Trước mắt, tiếp tục kiểm soát chặt chẽ những người đến từ vùng dịch, đảm bảo cách ly an toàn. Có các bước chuẩn bị đưa cuộc sống, sản xuất kinh doanh trở lại bình thường, an toàn trong điều kiện có dịch. Cung cấp thông tin chính thống để người dân yên lòng, an tâm, không quá lo sợ nhưng cũng không được chủ quan trước tình hình. Đồng thời, tiếp tục đúc kết các kinh nghiệm để có thể đối phó với các dịch bệnh trong tương lai.

Lê Thủy – Thu Hương


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 673.804
Trong năm: 653.090
Trong tháng: 70.552
Trong tuần: 13.912
Trong ngày: 2.719
Online: 35