Trong ngày 8 và 9 tháng 11, nhiều khu dân cư trên địa bàn huyện đã tổ chức kỷ niệm 84 năm ngày thành lập MTDT thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2014) và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân với một không khí vui tươi, đoàn kết gắn bó.

Đến dự và chung vui với bà con nhân dân Thôn 5 Đức Bồng có Đ/c Lê Đình Sơn - PCT UBND tỉnh, Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, một số ban ngành đoàn thể cấp huyện và lãnh đạo xã Đức Bồng.

                       

Lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn 5 xã Đức Bồng

Tuy mới được sát nhập từ thôn 1 và thôn 2 Bồng Thượng, nhưng bà con thôn 5 đã phát huy tình đoàn kết, không ngừng giúp nhau phát triển kinh tế đưa thôn khởi sắc đi lên, trở thành điển hình trong các phong trào thi đua do xã phát động như; Cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”,  ngày vì “Vì người nghèo”, phong trào bảo vệ An ninh thôn xóm.

Trong xây dựng nông thôn mới, thôn đã huy động tốt nhân dân làm đường giao thông, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tăng thu nhập. Đến nay tỷ lệ hộ nghèo của thôn còn 13%, thu nhập bình quân đạt 13 triệu đồng/người/năm. 100% số hộ sử dụng điện thắp sáng và nước sạch, con em được đầu tư học tập đến nơi đến chốn, bà con nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

                       

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn phát biểu với bà con thôn 5 xã Đức Bồng

Phát biểu tại ngày hội, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn vui mừng trước những kết quả mà thôn đạt được, đồng thời mong muốn thôn phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tập trung xây dựng nông thôn mới, bởi trong 19 tiêu chí nông thôn mới là toàn bộ nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, chính trị .. và 5 nội dung xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Trong đó đặc biệt quan tâm đến vấn đề giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, tinh thần dân chủ. Đ/c Lê Đình Sơn cũng đã chúc mừng thôn đạt danh hiệu làng văn hóa trong dịp này.

 * Đến dự kỷ niệm 84 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và ngày hội đại đoàn kết toàn dân ở Thôn Yên Du xã Đức Lĩnh có Đ/c Trần Quang Tuấn – Phó Giám đốc Sở Giao thông Hà Tĩnh, Đ/c Bùi Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện, một số phòng ban ngành huyện và xã.

Thôn Yên Du được sát nhập từ thôn Bình Du và Yên Du, toàn thôn có 158 hộ và 525 nhân khẩu. Trong những năm qua, thôn đã tích cực thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh. Nhờ đó đời sống mọi mặt của nhân dân không ngừng được nâng lên, thôn hiện không còn hộ đói, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 9%, có 90% gia đình đạt gia đình văn hóa; công tác dân số kế hoạch hóa gia đình được thực hiện tốt; phổ cập giáo dục các bậc học được duy trì vững chắc; thôn cũng đã hưởng ứng hiệu quả đóng góp ủng hộ quỹ ngày vì người nghèo, khuyến học, khuyến tài và chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

                      

Phó chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng trao danh hiệu Thôn văn hóa cho thôn Yên Du

Tại lễ phát động cùng với ôn lại truyền thống của MTTQ, thôn Yên Du đã phát động  quyên góp xây dựng quỹ vì người nghèo, phát triển kinh tế, xây dựng NTM, xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư, biểu dương, tôn vinh các gia đình văn hóa tiêu biểu, đón nhận danh hiệu làng văn hóa, tặng quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chiu.

* Đến dự và chung vui với bà con nhân dân tổ dân phố 1 và 3 thị trấn Vũ Quang có Đ/c Trần Trung Thành - Phó chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh, Đ/c Nguyễn Thiều Quang – Phó chủ tịch HĐND huyện, đại diện một số Phòng, ban ngành, đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Thị trấn.

     

Đại biểu và nhân dân tham gia ngày hội Đại đoàn kết tổ dân phố 1

Tại ngày hội các đại biểu và bà con nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống 84 năm ngày thành lập Mặt Trận Dân Tộc thống nhất Việt Nam và đánh giá những kết quả mà các tổ dân phố đã đạt được.

Trong thời gian qua, cán bộ và nhân dân trong tổ dân phố 1 và 3 đã nỗ lực vượt qua khó khăn, tăng cường khối đại đoàn kết, xây dựng các Tổ ngày càng vững mạnh, bộ mặt ngày càng thay đổi, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên. Đến nay 100% số hộ có phương tiện đi lại, nghe nhìn, hộ nghèo giảm xuống còn dưới 19%. Nhân dân tích cực tham gia hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, hàng năm trao tặng hàng chục suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời không ngừng đoàn kết phát huy dân chủ, giữ gìn an ninh trật tự; chăm lo sự nghiệp giáo dục, sức khỏe cộng đồng, kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ môi trường và các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao.

                  

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, MTTQ và Ban tổ chức huyện tặng hoa chúc mừng tổ dân phố 3

Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, khó khăn, trong thời gian tới Tổ dân phố 1 và 3 Thị trấn tiếp tục xây dựng khối đoàn kết toàn dân, tập trung sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng Thị trấn thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa lớn của huyện.

Đài TH Vũ Quang


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin cùng chuyên mục
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.620.352
  Trong năm: 626.307
  Trong tháng: 96.212
  Trong tuần: 20.857
  Trong ngày: 91
  Online: 13