Vừa qua Hội Nông dân tỉnh và Hội ND huyện Vũ Quang phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền đối thoại các chính sách về BHYT, BHXH tự nguyện và tập huấn, bổ cứu nghiệp vụ công tác hội Nông dân năm 2018. Dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Thị Nhuần, Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Đ/c Nguyễn Thái Hòa. Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện BHXH tỉnh, huyện.

Trong thời gian 01 buổi, 192  đồng chí là  Chủ tịch, BCH hội nông dân, các hộ sản xuất kinh doanh giỏi của 12 xã thị trấn được BHXH tỉnh và Hội nông dân nhấn mạnh về chính sách nhân văn của Đảng và nhà nước để đảm bảo mọi công dân có quyền được hưởng chính sách an sinh xã hội. Theo đó người lao động khi làm việc được người sử dụng lao động đóng bảo hiểm xã hội, BHYT, cũng như người dân bình thường có đủ điều kiện sẽ được tham gia đóng bảo hiểm xã hội, BHYT tự nguyện và được hưởng  đầy đủ các chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hưu trí, tử tuất...    Bên cạnh  hội nghị cũng tiến hành trao đổi các thắc mắc của các đại biểu và làm rõ, so sánh  những ưu điểm của BHXH với Bảo hiểm thương mại. So sánh lương hưu với nhận BHXH một lần; BHXH với gửi tiết kiệm.

Đ/c Nguyễn Thị Nhuần, Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị Hội nông dân huyện đã tập huấn điều lệ hội nông dân; Hướng dẫn hội viên tổ chức sinh hoạt chi hội;  ghi chép, cập nhật và lưu trử hồ sơ, sổ sách HND cơ sở và chi hội nông dân; Hướng dẫn theo giỏi vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu.

Đại diện BHXH tỉnh truyền đạt một ố nội dung liên quan đến BHXH

Thông qua tập huấn nhằm giúp cho cán bộ Hội nông dân và các đại  biểu nắm chắc  chính sách an sinh xã hội của Đảng nhà nước từ đó đẩy mạnh tuyên truyền và thực hiện tham gia BHYT, BHXH, đồng thời nâng cao năng lực, kỷ năng điều hành công tác hội nông dân.

Xuân Hoàn –Thu Hương 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 989.928
Trong năm: 785.395
Trong tháng: 68.741
Trong tuần: 15.188
Trong ngày: 1.551
Online: 54