Chiều ngày 6/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2016, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2017. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Bùi Nhân Sâm – Phó Chủ tịch UBMTTQ Tỉnh.

 

Trong năm qua, Ủy ban MTTQ các cấp từ huyện đến cơ sở  đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng với đó, Ủy ban MTTQ huyện đã phối hợp đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng các Cuộc vận động như:  “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, làm giàu chính đáng, phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới. Triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xây dựng “Quỹ vì người nghèo”.

 Trong năm, MTTQ từ huyện đến cơ sở đã tích cực tham gia thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Thường xuyên phối hợp với HĐND – UBND đổi mới và nâng cao chất lượng các cuộc tiếp xúc cử tri. Phối hợp với Công an, Ban an toàn giao thông, các ngành liên quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, vận động quần chúng nhân dân đẩy mạnh thực hiện phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống các tai, tệ nạn xã hội. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ huyện đã quan tâm động viên các chức sắc, chức việc, bà con giáo dân trong trong vùng giáo. Đặc biệt UBMTTQ từ huyện đến cơ sở đã tổ chức thực hiện tốt công tác tiếp nhận và phân phối hàng cứu trợ cho nhân dân vùng lũ. Kết quả trong năm qua, toàn huyện đã vận động được 252 triệu đồng quỹ vì người nghèo, hổ trợ làm được 44 nhà ở cho hộ nghèo.

Đ/c Bùi Nhân Sâm – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh trao Bằng khen của UBMTTQ tỉnh cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Bùi Nhân Sâm – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm qua của UBMTTQ các cấp từ huyện đến cơ sở của huyện Vũ Quang. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ các cấp cần tiếp tục chủ động triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ của địa phương, nhất là tuyên tuyền vận động người dân thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

UBMTTQ huyện tổ chức ký kết chương trình phối hợp hành động và trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2017. Trao bằng khen của UBMTTQ tỉnh, giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2016.

 

Bích Hường – Anh Dũng


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 279.750
Trong năm: 11.422
Trong tháng: 60.058
Trong tuần: 10.461
Trong ngày: 819
Online: 20