Chiều ngày 1/6, Hội người cao tuổi huyện tổ chức tọa đàm kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941- 6/6/2017) và sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2017. Đến dự và chúc mừng hội có các đồng chí Nguyễn Đăng Kỷ, Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Trần Bình Lâm, Chủ tịch UB MTTQ huyện và một số phòng, ban cấp huyện.

Phát huy truyền thống 76 năm của Hội  NCT Việt Nam, Hội người cao tuổi huyện nhà đã không ngừng phát triển vững mạnh. Mặc dù phần lớn hội viên tuổi cao sức yếu nhưng các cụ luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, các cuộc vận động của địa phương; hăng hái tham gia lao động sản xuất cải thiện đời sống; thực hiện hiệu quả nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư; phát triển phong trào tuổi cao gương sáng trong hội viên. Công tác chăm sóc NTC được thực hiện tốt, hàng năm vào dịp lễ tết việc mừng thọ được tổ chức chu đáo.

 Riêng 6 tháng đầu năm 2017, các nhà hảo tâm, con cháu đã ủng hộ được hơn 150 triệu đồng để tổ chức và trao quà mừng thọ cho các cụ theo quy định. Phối hợp với Y tế khám sàng lọc về mắt cho 250 hội viên, tổ chức thăm hỏi trên 850 lượt cụ ốm đau, các cấp hội đã xây dựng được quỹ phụng dưỡng tại gia do con cháu cung cấp với số tiền trên 2 tỷ đồng.

Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ, Phó bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt, sơ kết

Cùng với tặng hoa chúc mừng Hội NCT huyện nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam, đồng chí Nguyễn Đăng Kỷ, Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những thành tích Hội NCT huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời động viên Hội NCT huyện trong thời gian tới sẽ tiếp tục tuyên truyền tới cán bộ hội viên về nội dung phong trào "Nếp sống văn hóa người cao tuổi"; "Tuổi càng cao chí càng cao"; làm tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, phấn đấu mỗi hội viên NCT là một tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Quốc Lập


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 673.918
Trong năm: 653.090
Trong tháng: 70.552
Trong tuần: 13.912
Trong ngày: 2.847
Online: 63