Vừa qua Hội Nông dân Vũ Quang tổ chức sơ kết phong trào công tác Hội 6 tháng đầu năm 2017; về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Trung Thành – PCT TT Hội Nông Dân tỉnh, Đ/c Dương Trí Thức – UVBTV, Trưởng ban Tuyên huấn Hội Nông dân tỉnh.

Những tháng đầu năm 2017, Hội Nông dân các cấp Vũ Quang đã tổ chức tuyên truyền các cơ chế, chính sách theo NQ số 32 của HĐND tỉnh; Bộ tiêu chí Nông thôn mới giai đoạn 2017-2020 theo Quyết định 05/QĐ-UBND ngày 7/2/2017 của UBND tỉnh gắn với mục tiêu, giải pháp thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khoá IV. Phối hợp với Trung tâm VHTT-TDTT huyện tổ chức thành công giải “Kéo co nông dân”; tuyên truyền các ngày lễ lớn, chính sách xã hội, BHYT, BHXH. Trong 6 tháng, kết nạp được 84 hội viên; giới thiệu kết nạp 06 đảng viên; Sinh hoạt chi hội được duy trì đúng định kỳ và có chất lượng. Triển khai đổi thẻ cho 100% hội viên nông dân. Tổ chức tập huấn 01 lớp/194 học viên về nghiệp vụ công tác hội; tiến hành 8 cuộc kiểm tra công tác Hội và vốn ủy thác, thẩm định, phê duyệt dự án và kiểm tra việc sử dụng Quỹ Hỗ trợ Nông dân tại các xã, thị trấn.

Căn cứ kết quả hoạt động đạt được hàng tháng để chấm điểm, xếp loại từng đơn vị đạt được trong quý và 6 tháng. Phối hợp tổ chức cấp phát, trao tặng hơn 70 suất quà tết, mỗi suất trị giá 200.000đ – 400.000đ cho đối tượng chính sách, các gia đình hội viên có điều kiện khó khăn; Tổ chức 10 cuộc tham quan vườn mẫu, KDCKM, vườn hộ, mô hình sản xuất KD có hiệu quả trong huyện. Huy động  2.500 ngày công về phát sẽ đường làng ngõ xóm, giao thông thủy lợi, trồng hàng rào xanh, điện chiếu sáng làng quê,... Đã có 133 hội viên đăng ký xây dựng vườn mẫu/78 vườn theo kế hoạch huyện giao, Huyện Hội đã tổ chức khảo sát, hướng dẫn xây dựng kế hoạch, định hướng quy hoạch, thiết kế vườn hộ và đôn đốc, hướng dẫn trực tiếp tại các vườn. Phối hợp với 02 ngân hàng làm tốt dịch vụ ủy thác cho nhân dân vay vốn. Quỹ hỗ trợ Nông dân các cấp đạt 2,07 tỷ đồng (Nguồn TW, Tỉnh 1,77 tỷđ/56 hộ vay, nguồn Huyện 300 trđ/15 hộ vay). Dịch vụ phân bón trả chậm được 308 tấn các loại. Hội đã tích cực, chủ động phối hợp tuyên truyền, vận động và hướng dẫn hội viên xây dựng 03 mô hình tưới tự động. Phối hợp với TTDN&HTND tỉnh triển khai đề án giảm nghèo tại xã Sơn Thọ với 20 hộ. Triển khai các hình thức bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và các hoạt động “Vì sức khỏe cộng đồng”; chương trình an sinh xã hội; đối thoại chính sách BHXH, BHYT tự nguyện; đã trực tiếp bán 1.642 thẻ BHYT và 04 BH tự nguyện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Trung Thành – PCT TT Hội Nông Dân tỉnh đã biểu dương, đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà hội nông dân các cấp huyện Vũ Quang đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí cũng đã chỉ ra một số mặt còn tồn tại, hạn chế và thời gian tới Nông dân Vũ Quang cần tập trung đẩy mạnh bám sát cơ sở đến từng tiêu chi trong tham gia xây dựng NTM, đẩy mạnh nhân rộng các mô hình liên kết đã thành công trên địa bàn cũng như phát triển diện rộng các vườn mẫu, trang trại phát triển kinh tế hiệu quả gắn với lợi thế vườn đồi thích ứng biến đổi khí hậu và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới Hội Nông dân các cấp Hà Tĩnh cần tập trung triển khai thực hiện; duy trì chế độ sinh hoạt có chất lượng, ban hành thực hiện các loại biểu mẫu mới đúng quy định và lưu trữ đầy đủ ngăn nắp.

                                                   Nguyễn Anh Tuấn – HND Vũ Quang


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 673.951
Trong năm: 653.090
Trong tháng: 70.552
Trong tuần: 13.912
Trong ngày: 2.887
Online: 32