Vũ Quang là huyện miền núi tài nguyên thiên nhiên rất đa dạng và phong phú. Đặc biệt có vườn Quốc gia Vũ Quang có nhiều động thực vật quý hiếm. Hiện nay Vũ Quang đang ngày một khởi sắc, có các dự án trọng điểm đã đầu tư trên địa bàn như: Công trình Thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang.
 Với hệ thống đồi núi, sông suối nhiều nên tài nguyên thiên nhiên rất phong phú là yếu tố thuận lợi cho sự đầu tư của các dự án trên địa bàn tạo điều kiện cho sự phát triển về du lịch sinh thái của huyện. Đặc biệt khi Công trình thủy lợi Ngàn Trươi – Cẩm Trang hoàn thành nơi đây sẽ là hồ nước mênh mông “ treo trên núi” với trên 700 triệu m3 nước, dung tích cao gấp đôi hồ Kẻ gỗ, tạo ra hàng trăm đảo chìm, đảo nỗi vô vùng ấn tượng, sẽ đảm bảo cung cấp nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp cho các huyện, cho khai thác mỏ sắt Thạch Khê, còn là tiềm năng để phát triển thủy điện, du lịch sinh thái lòng hồ gắn với căn cứ địa kháng chiến chống Pháp của Phan Đình Phùng và sinh thái Vườn quốc gia Vũ Quang.
Huyện có 1/3 diện tích đồi núi đây là tiềm năng và là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế trang trại, trồng cây ăn qủa, trồng rừng kết hợp chăn nuôi. Trên địa bàn có nhiều đặc sản đang được ưu chuộng như mật mía Sơn Thọ, mật ong, cam bù, cam chanh….
 
CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 2.284.485
Trong năm: 281.362
Trong tháng: 121.877
Trong tuần: 19.255
Trong ngày: 5.213
Online: 20