Sáng ngày 27/10 xã Hương Minh tổ chức đối thoại người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân tại thôn Hợp Đức. Đến dự có các Đ/c Võ Đình Quang, UVBTV – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; Nguyễn Sỹ Tiến, Phó trưởng Ban dân vận Huyện ủy; Phạm Cẩm Hà; Phó chủ tịch UBMTTQ huyện.

Đại biểu và người dân xã Hương Minh tham gia hội nghị đối thoại

Tại hội nghị Lãnh đạo UBND xã Hương Minh đã trả lời 15 ý kiến của người dân gửi  đến hội nghị đối thoại. Trong đó có 4 ý kiến liên quan đến lĩnh vực thủy lợi, 4 ý kiến lĩnh vực giao thông, 7 ý kiến lĩnh vực tài nguyên môi trường.

Đ/c Đoàn Ngọc Lương, Chủ tịch UBND xã trả lời các ý kiến người dân gửi đến hội nghị đối thoại.

Trên tinh thần trách nhiệm, dân chủ nhân dân các thôn xã Hương Minh đã có nhiều kiến nghị, phản ánh gửi đến cấp ủy, chính quyền địa phương như: Cần tiếp tục kêu gọi nguồn vốn đầu tư xây dựng các công trình kè chống sạt lỡ bờ sông, đập chứa nước, kênh mương, đường giao thông, nhà hội quán đang nhiều nơi xuống cấp nghiêm trọng. Giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan đến đất đai như tranh chấp, cấp bìa đất. Vấn đề thu gom rác thải của HTX môi trường chưa đảm bảo ảnh hưởng môi sinh, môi trường nông thôn và cuộc sống của người dân….

Ông Trần Đình Khôi, Thôn Hợp Đức: Nhiều diện tích đất ruộng, Bàu  chứa nước bị ách tắc  doành chảy sau khi thi công đường giao thông từ xã Hương Minh đi Quang Thọ, Đức Hương cần khơi thông để phục vụ sản xuất.

Ông Đoàn Vĩnh Ninh, Thôn Hợp Đức: Nhiều hồ đập, kênh mương, đường giao thông, nhà hội quán đang nhiều nơi xuống cấp nghiêm trọng cần được đầu tư.

Đ/c Nguyễn Thanh Truyền, Bí thư Đảng ủy: Thay mặt cấp ủy, chính quyền địa phương xin tiếp thu ý kiến của người dân và sẻ chỉ đạo UBND các bộ phận chuyên môn giải quyết dứt điểm các ý kiến, phản ánh của người dân.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo Hương Minh đã trả lời, làm rõ các nội dung mà nhân dân kiến nghị, phản ánh. Đồng thời mong muốn nhân dân tiếp tục chia sẽ, đồng hành cùng địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn, hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị đối thoại, Đ/c Võ Đình Quang, UVBTV- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đánh giá cao việc xã  Hương Minh tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy Đảng, Chính quyền với nhân dân. Việc tổ chức hội nghị nhằm giúp xã nắm được tâm tư nguyện vọng của người dân, từ đó tháo gỡ những vướng mắc cho người dân và thôn trên tất cả các lĩnh vực. Nhất là tạo niềm tin, tăng cường vai trò giám sát của người dân và giảm đơn thư khiếu nại, tố cáo từ cơ sở.

Đ/c Võ Đình Quang, UVBTV - Trưởng Ban Dân vạn Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Đ/c Võ Đình Quang đề nghị xã   Hương Minh  phối hợp với  các phòng, ngành liên quan tập trung kiểm tra, rà soát lại các kiến nghị, phản ánh của người dân trong xã và khẩn trương giải quyết đúng theo quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi cho Nhân dân.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
     Liên kết website
    Thống kê: 58.485
    Online: 70