Sáng ngày 20/9, UBND huyện Vũ Quang phối hợp với Công ty Cô phần Việt Analytict tổ chức tập huấn một số nội dung nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện (DDCI).

Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân - TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Khắc Bằng - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Phan Hồng Yến, Nguyễn Thanh Sơn - Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, đồng chí Bùi Khắc Bằng – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Bộ chỉ số DDCI được coi là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao chỉ số PCI - chỉ số nănglực cạnh tranh cấp tỉnh. UBND tỉnh ban hành Quyết định số 190/2021 về việc phê duyệt bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh (gọi tắt là DDCI) Sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Trên cơ sở bộ chỉ số đánh giá của UBND tỉnh năm 2020-2021, Vũ Quang được xếp thứ 11/13 địa phương về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện, với 68,85 điểm.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Để cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chất lượng phục vụ doanh nghiệp và người dân được tốt hơn, đồng chí Bùi Khắc Bằng – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đại biểu nghiêm túc tiếp thu những nội dung được hướng dẫn tại Hội nghị tập huấn để đưa ra các giải pháp khắc phục hạn chế, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trên địa bàn, góp phần nâng cao Chỉ số DDCI của huyện trong thời gian tới.

Đồng chí Đinh Tuấn Anh - Chuyên gia DDCI của Công ty Cô phần Viet Analytics  hướng dẫn, phân tích 09 bộ chỉ tiêu với 45 tiêu chí cạnh tranh cấp huyện và các nội dung liên quan.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu là lãnh đạo các phòng, ngành, cơ quan, đơn vị cấp huyện; Chủ tịch Ủy ban nhân dân, công chức Kế toán, Địa chính, Văn phòng, Văn hóa các xã, thị trấn trong toàn huyện đã được đồng chí Đinh Tuấn Anh - Chuyên gia DDCI của Công ty Cô phần Viet Analytics trình bày tổng quan về bản chất cạnh tranh của chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh PCI, chỉ số cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI); đánh giá chi tiết về kết quả khảo sát năng lực cạnh tranh của huyện; phân tích nguyên nhân các chỉ số năng lực cạnh tranh của huyện còn ở mức trung bình và thấp, đồng thời hướng dẫn, thảo luận về các biện pháp nhằm cải thiện nâng, cao chỉ số năng lực cạnh tranh của huyện Vũ Quang trong thời gian tới.

...và thảo luận về các biện pháp nhằm cải thiện nâng, cao chỉ số năng lực cạnh tranh của huyện Vũ Quang trong thời gian tới.

Qua tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị trên địa bàn huyện khi thực hiện nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong công tác giải quyết các vướng mắc của người dân, tổ chức và doanh nghiệp từ đó đưa ra các giái pháp để tiếp tục nâng cao bộ chỉ số đánh gia năng lực cạnh tranh cấp huyện/.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
     Liên kết website
    Thống kê: 58.486
    Online: 61