Sáng ngày 11/5, tại thôn Hợp Bình xã Hương Minh đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân.

Dự buổi đối thoại có các đồng chí: Bùi Khắc Bằng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Võ Đình Quang – UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Nguyễn Thanh Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện, các phòng, ban, ngành liên quan.

    Tại buổi đối thoại, nhân dân thôn Hợp Bình bày tỏ sự vui mừng khi cấp ủy, chính quyền xã Hương Minh tổ chức buổi đối thoại trực tiếp để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, tại buổi đối thoại,  Nhân dân trong thôn đã phản ánh, kiến nghị trên các lĩnh vực giao thông, thủy lợi; địa chính lâm nghiệp; môi trường; xây dựng NTM, xây dựng trường học…

Người dân phát biểu ý kiến, kiến nghị tại hội nghị đối thoai

Theo đó, Nhân dân thôn Hợp Bình kiến nghị xã cần có giải pháp khắc phục tình trạng xuống cấp, rò rỉ nước ở Đập Khe Nguyện để đảm bảo cung cấp nước tưới tiêu cho vụ sản xuất hè thu sắp tới; đề nghị các cấp các ngành nhanh chóng triển khai dự án làm mương thoát nước trên đường Đồng Lý đoạn qua thôn Hợp Lý để chống ngập úng cho 3ha lúa; đề nghị nâng cấp tuyến đường phục vụ nhu cầu đi lại sản xuất của Nhân dân trên xứ đất Đồng Sắn; có biện pháp ngăn chặn xe quá tải đi trên đường trục thôn, tránh làm xuống cấp đường giao thông; đề nghị chính quyền có biện pháp quản lý chặt việc xả rác thải gây ô nhiễm môi trường tại xứ Đồng Làng; cùng với đó, nhân dân cũng kiến nghị các cấp các ngành sớm có phương án cấp lại đất rừng sản xuất mà công ty cao su Hương Khê đã bàn giao về cho địa phương; sớm có giải pháp giảm nguy cơ sạt lở bờ sông Ngàn Trươi, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân; …

Đại diện phòng Tài nguyên môi trường huyện và lãnh đạo xã Hương Mnh đã trả lời, làm rõ các nội dung phản ánh của Nhân dân

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của người dân thôn Hợp Bình và đại diện một số thôn khác trong xã, người đứng đầu cấp ủy,  chính quyền xã Hương Minh, các phòng, ngành cấp huyện cũng đã cảm ơn, ghi nhận các ý kiến góp ý, phản ánh thẳng thắn của nhân dân, đồng thời trả lời, làm rõ các vấn đề trong thẩm quyền.

Lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền xã Hương Minh chủ trì buổi đối thoại.

 Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Bùi Khắc Bằng - Chủ tịch UBND huyện cho rằng, tổ chức đối thoại nhằm mục đích tạo điều kiện cho nhân dân phát huy vài trò giám sát, kiểm tra đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, quản lý của cấp ủy Đảng, chính quyền trên tất cả các lĩnh vực. Qua đó tham gia có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Tại buổi đối thoại lần này, Nhân dân xã Hương Minh đã mạnh dạn, thẳng thắn phản ánh các vấn đề liên quan đến công tác lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền và một số nội dung khác. Qua đó đã cũng cố, tăng cường mối quan hệ gắn bó, mật thiết giữa Đảng, chính quyền xã Hương Minh với Nhân dân trên địa bàn.  

Chủ tịch UBND huyện  Bùi Khắc Bằng phát biểu tại hội nghị đối thoại

Cũng tại buổi đối thoại, ngoài trả lời, làm sáng rõ một số nội dung liên qua đến cấp huyện, Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng yêu cầu  các phòng, ngành liên quan phối hợp với xã Hương Minh kiểm tra, rà soát lại các kiến nghị, phản ánh của người dân thôn Hợp Bình. Đồng thời khẩn trương giải quyết đúng theo quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi cho Nhân dân.

Đồng chí cũng mong muốn qua hội nghị đối thoại này bà con Nhân dân thôn Hợp Bình nói riêng, Nhân dân xã Hương Minh nói chung cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là đồng thuận, cùng cấp ủy, chính quyền xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
     Liên kết website
    Thống kê: 58.476
    Online: 41