Sáng ngày 14/4/2021 tại hội trường UBND xã Hương Minh. Hội LHPN xã Hương Minh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội liên hiệp phụ nữ xã lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Về dự và chỉ đạo có đại diện lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ huyện, đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Hương Minh và gần 100 đại biểu đại diên cho hội viên Hội phụ nữ xã về dự.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Hội LHPN huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hương Minh đã phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động, tích cực tuyên truyền vận động chị em thực hiện tốt các phong trào thi đua và hoạt động hội. Nổi bật là phong trào “Phụ nữ tích học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,  “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, rèn luyện phẩm chất “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” ... góp phần tích cực xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của xã nhà ngày càng phát triển, vững mạnh.

Quang cảnh Đại hội

Trong 5 năm, Hội LHPN xã Hương Minh đã phát động 247 đợt ra quân xây dựng NTM, vận động hội viên đóng góp trên 3.100 ngày công; hướng dẫn, giúp đỡ 425 hộ cải tạo vườn tạp trồng cây ăn quả có múi; xây dựng 27 vườn mẫu; trồng mới trên 5,000m hàng rào xanh và cây hoa các loại trên các trục  đường, xây dựng 6 tổ nhà sạch, vườn đẹp với 68 thành viên; hỗ trợ xây dựng được 10 Tổ hợp tác, 134 mô hình kinh tế cho thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên và nhiêu mô hinh cho thu nhập từ 50 đến 100 triệu đồng….

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Với chủ đề: Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, thu hút hội viên và các tầng lớp phụ nữ; phát huy vai trò của tổ chức hội trong tham gia phát triển kinh tế, xã hội- đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2021.

Đ/c Phạm Thị Ngọc Hoa Chủ tịch Hội LHPN xã Hương Minh thông qua báo cáo chính trị tại đại hội.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021 – 2026 , nhất là sẽ cùng xã nhà xây dựng Hương Minh đạt xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2021 và NTM kiểu mẫu vào những năm tiếp theo.

Lãnh đạo huyện và xã tặng hoa chúc mừng BCH Hội LHPN xã Hương Minh NK 2021-2026.

Với tinh thần dân chủ, khách quan, đại hội đã biểu quyết bầu 11 chị tham gia Ban Chấp hành phụ nữ xã Hương Minh khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên. Chị Phạm Thị Ngọc Hoa được nhiệm bầu tái cử chức vụ Chủ tịch Hội LHPN xã Hương Minh, nhiệm kỳ 2021-2026.