Sáng ngày 09/5/2021, BCH đoàn xã Hương Minh đã huy động ĐVTN chế tạo hơn 100 chiếc kính chống giọt bắn để tặng cho các lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống Covid-19.

Các ĐVTN tích cực chế tạo kính chống giọt bắn

Hướng về cộng đồng, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ở xã Hương Minh đã tổ chức làm kính chống giọt bắn để phục vụ cho các lực lượng đang làm việc tại khu cách ly tập trung và ở tuyến đầu trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tác dụng của những chiếc kính “đặc biệt” này là ngăn những giọt nước có thể bắn trực tiếp vào mặt khi tiếp xúc, ngoài ra nó còn đảm bảo được độ trong, không ảnh hưởng về tầm quan sát của người đeo. Bên cạnh làm kính chống giọt bắn, tuổi trẻ Hương Minh còn tổ chức phát khẩu trang miễn phí, lắp đặt pano tuyên truyền phòng, chống dịch tại các điểm công cộng để người dân theo dõi, nắm bắt, hướng dẫn người dân cài đặt phần mềm Bluezone để người dân thuận tiện khai báo y tế và cập nhật tình hình dịch bệnh thường xuyên tại nhà.