Sáng ngày 14/4, huyện Vũ Quang đã tổ chức bàn giao và trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly đợt 2 cho cho 22 công dân đảm bảo các điều kiện sức khỏe. Tới tặng quà, tiễn các công dân có Đc Bùi Khắc Bằng – Phó bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thái Hòa – Phó chủ tịch UBND huyện.

Cán bộ y tế trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho các công dân

Trong số 22 công dân được trao giấy chứng chứng nhận hoàn thành cách ly trong đợt này chủ yếu là con em Vũ Quang sinh sống, làm ăn tại Lào và Thái Lan trở về Việt Nam trước ngày 26/3. Nâng tổn số người hoàn thành cách lý được bàn giao qua 2 đợt là  98 người. Hiện còn 17 người đang tiếp tục thực hiện cách ly tập trung tại xã Thọ Điền.

 Trong quá trình cách ly, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Vũ Quang đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, làm tốt công tác quản lý, đảm bảo đời sống sinh hoạt, nơi ăn ở với điều kiện tốt nhất. Lực lượng y tế thường xuyên theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của công dân, tiến hành phun khử trùng, vệ sinh phòng dịch theo quy định.

Trước khi bàn giao, tất cả công dân đều được kiểm tra sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm 01 lần đều âm tính với Sars-CoV-2, có sức khở ổn định, đảm bảo an toàn về dịch bệnh COVID-19.

 Ngành y tế huyện cũng đã tuyên truyền hướng dẫn các công dân khi trở về địa phương tiếp tục tự cách ly, theo dõi tình hình sức khỏe tại nhà, đồng thời tuyên truyền cho người thân, cộng đồng tuân thủ quy định theo Chỉ thị 16 của Chính phủ nhằm sớm đẩy lùi được dịch bệnh.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
     Liên kết website
    Thống kê: 44.322
    Online: 48