Hương Minh là xã miền núi, nằm dưới chân khối núi Vũ Quang thuộc dãy Giăng Màn – Trường Sơn, thuộc lưu vực sông Ngàn Trươi. Chiều dài từ Bắc đến Nam là 8km, chiều rộng từ Đông sang Tây là 6km.

  • Phía Bắc giáp xã Đức Bồng;
  • Phía Nam giáp các xã Hương Thọ, Hương Quang;
  • Phía Đông giáp các xã Đức Hương, Đức Liên;
  • Phía Tây giáp Thị trấn Vũ Quang.

Xã Hương Minh có diện tích tự nhiên là 4.850,3ha, diện tích đất nông nghiệp là 4.428,75ha, trong đó đất chuyên lúa là 95ha, đất màu và đất trồng cây lâu năm là 124,49ha; đất lâm nghiệp là 4.209,26ha, các loại đất khác là 421,28ha.

Địa hình của Hương Minh chủ yếu là rừng núi và khe suối có độ dốc lớn. Hương Minh có hệ thống thực vật rất phong phú.

Hện thống giao thông của xã cơ bản đã hoàn thiện . Các tuyến đường bộ ngang, dọc ở xã được đổ nhựa, đổ bê tông thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội. Đáng chú ý là các tuyến đường chạy song song dọc theo chiều dài của xã, đó là tuyến đường Hồ Chí Minh và tuyến đường nội xã vốn là tuyến đường Đồng – Đại trước đây. Đường Hồ Chí Minh được rải thảm, kéo dài từ Bắc vào Nam, đoạn chạy qua Hương Minh dài khoảng 5km, từ địa phận thị trấn Vũ Quang ở phía Bắc đến địa phận xã Hương Thọ ở phía Nam. Ngày nay, đường liên thôn, liên xã cũng đã được đầu tư khang trang. Cầu Hương Minh nay xây dựng lại kiên cố, nối đôi bờ sông Ngàn Trươi, rất thuận lợi cho việc đi lại, phát triển sản xuất của nhân dân. Bên cạnh hệ thống đường bộ, Hương Minh còn có thuận lợi là tuyến đường thủy. Theo dòng Ngàn Trươi, người Hương Minh có thể chở hàng hóa đi buôn bán, trao đổi, có thể vận chuyển hàng lâm thổ sản khai thác ở rừng. Trước đây, vào những năm thập kỷ 90 thế kỷ XX trở về trước, thuyền chở hàng hóa vật tư của Hương Minh và các xã trong vùng như Hương Điền, Hương

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
 Liên kết website
Thống kê: 58.917
Online: 10