Liên hiệp các hội khoa học và kỷ thuật Hà Tĩnh đánh giá mô hình thí điểm nuôi cá Tầm trên hồ Ngàn Trươi huyện Vũ Quang

Sáng ngày 3/6, Liên hiệp các hội khoa học và kỷ thuật Hà Tĩnh tổ chức đánh giá bước đầu mô hình thí điểm nuôi cá Tầm trên Hồ Ngàn Trươi, huyện Vũ Quang.

Tham dự có  các đồng chí Trần Nhật Tân – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Đỗ Khoa Văn – Giám đốc Sở KHCN, Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy, Bùi Khắc Bằng – Chủ tịch UBND huyện.

Mô hình nuôi thí điểm cá Tầm trên Hồ Ngàn Trươi huyện Vũ Quang được triển khai từ tháng 8/2021, với quy mô 2 lồng, trọng lượng bình quân ban đầu từ 80 -100gam. Đây là loài cá thích nghi với vùng miền Bắc nước ta, ưa nhiệt độ lạnh. Vì vậy khi mới đưa về thả thử nghiệm trên Hồ Ngàn Trươi, cá chưa quen với nhiệt độ cao nên cá bị chết khá nhiều. Tuy nhiên, sau một thời gian nuôi, cá Tầm dần quen và thích nghi  với môi trường mới nên  phát triển khá tốt. Đến nay đạt trọng lượng từ 1 – 1,5kg, tỷ lệ sống ban đầu nuôi thử nghiệm là 50-60%.

Theo Liên hiệp các Hội khoa học  và kỷ thuật Hà Tĩnh, năm đầu tiên nuôi thí điểm, tỷ lệ cá Tầm sống đạt 50 – 60% là đã thành công. Vì nhiệt độ ở khu vực miền Trung, đặc biệt là khu vực Hà Tĩnh khá cao, cá khó thích nghi với nhiệt độ môi trường nước cao. Tuy niên đến nay, cá phát triển và có trọng lượng phù hợp với quy luật tự nhiên, Vì vậy trong thời gian tới, Liên hiệp các Hội khoa học và kỷ thuật Hà Tĩnh sẽ tham mưu cho tỉnh Hà Tĩnh tiến hành mở rộng quy mô nuôi cá Tầm trên toàn tỉnh nói chung, trên hồ Ngàn Trươi huyện Vũ Quang nói riêng. Qua đó, nhằm tạo việc làm và thu nhập cho nhân dân.

lượt đánh giá: 0, trung bình: 0.00

Lễ hội bay Khinh khí cầu tại huyện Vũ Quang - Hà Tĩnh

Lễ hội bay Khinh khí cầu tại huyện Vũ Quang - Hà Tĩnh
  •

Công văn số 833-CV/TU tỉnh ủy Hà Tĩnh về tăng cường chống dịch bệnh Covid -19 trong tình hình mới

PS: VŨ QUANG - NIỀM TIN KHÁT VỌNG

PS - SẮC XUÂN TRÊN NHỮNG LÀNG QUÊ VŨ QUANG 2022

10 SỰ KIÊN NỔI BẬT CỦA HUYỆN VŨ QUANG NĂM 2021

TRAO ĐỔI ĐẦU NĂM VỚI BÍ THƯ HUYỆN ỦY VŨ QUANG - HÀ TĨNH NGUYỄN THỊ HÀ TÂN

CHỦ TỊCH UBND HUYỆN VŨ QUANG BÙI KHẮC BẰNG CHÚC TẾT NHÂM DẦN 2022
  •

Ps: Thích ứng linh hoạt, người dân Vũ Quang an toàn đón Tết nguyên đán năm 2022.

CAM VŨ QUANG-HÀ TĨNH KHẢNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG, THƯƠNG HIỆU

CAM VŨ QUANG-HÀ TĨNH KHẢNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG, THƯƠNG HIỆU