Huyện Vũ Quang thả lợn nái giống hữu cơ cho 2 mô hình.

Huyện Vũ Quang phối hợp với Tập đoàn Quế lâm vừa tiến hành thả lợn nái giống cho 2 mô hình chăn nuôi lợn hữu cơ trên địa bàn. Tới dự có Đ/c Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Theo đó đã tiến hành thả 2 con lợn nái giống cho hộ Chị Võ Thị Thanh Kỷ thôn 1 xã Ân Phú.

Sau khi đi tham quan học tập tại Tập đoàn Quế Lâm gia đình chị đã mạnh dạn đầu tư gần 100 triệu đồng xây dựng chuồng trại quy mô 2 con Lợn Nái, 30 con lợn thịt. Khi nuôi thử nghiệm thành công gia đình chị Kỷ sẽ tiếp tục mở rộng quy mô chăn nuôi.

Tiếp đó huyện Vũ Quang và  Tập đoàn Quế Lâm đã tiến hành thả 5 con lợn nái giống cho hộ anh Nguyễn Minh Khoa thôn 7 xã Đức Bồng.

Cũng như chị Võ Thị Thanh Kỷ sau khi được đi tham quan học tập kinh nghiệm nuôi lợn ở Tập đoàn Quế Lâm về, nhận thấy nuôi lợn sạch hữu cơ công chăm sóc ít, đảm bảo môi trường, đệm trấu lót sinh học tận dụng được làm phân bón cho cây trồng, nhất là thịt lợn đảm bảo sạch không ăn tăng trọng, lợn đến kỳ xuất chuồng sẻ được Tập đoàn Quế Lâm phối hợp bao tiêu sản phẩm, nên gia đình anh Nguyễn Minh Khoa đã đầu tư 210 triệu đồng xây dựng chuồng trại quy mô 7 con lợn nái, 80 con lợn thịt, đồng thời mua 5 con lợn nái của gia Tập đoàn Quế Lâm về để nhân giống sinh sản.

Được biết trọng lượng mỗi con lợn nái giống gần 100kg, giá 10 triệu đồng, lợn đã được phối giống chờ sinh sản, ngoài cung cấp giống Tập đoàn Quế Lâm còn cung cấp thức ăn cho các hộ chăn nuôi.

Phát biểu tại buổi bàn giao con giống Đ/c Nguyễn Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện biểu dương sự tiên phong, mạnh dạn của các hộ gia đình trong chăn nuôi lợn sạch hữu cơ, đồng thời yêu cầu các hộ thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi từ phía Tập đoàn Quế Lâm. Đây là mô hình thí điểm quan trọng để huyện nhân ra diện rộng khi cho hiệu quả kinh tế.

Đ/c Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đã yêu cầu cán bộ kỹ thuật của Tập đoàn Quế Lâm cần bám sát các hộ chăn nuôi để vừa giám sát vừa hướng dẫn chặt chẻ kỹ thuật chăn nuôi cho các hộ, nhằm đưa mô hình đạt hiệu quả cao.

Cùng với triển khai thí điểm mô hình chăn nuôi lợn hữu cơ, huyện Vũ Quang cũng đã phối hợp với Tập đoàn Quế Lâm triển khai các mô hình trồng cam, lúa hữu cơ để hướng tới nhân ra diện rộng, đưa đến một sản phẩm sạch, chất lượng cho người tiêu dùng.

lượt đánh giá: 0, trung bình: 0.00

Công văn số 833-CV/TU tỉnh ủy Hà Tĩnh về tăng cường chống dịch bệnh Covid...

•
    Công văn số 833-CV/TU tỉnh ủy Hà Tĩnh về tăng cường chống dịch bệnh Covid -19 trong tình hình mới

PS: VŨ QUANG - NIỀM TIN KHÁT VỌNG

PS - SẮC XUÂN TRÊN NHỮNG LÀNG QUÊ VŨ QUANG 2022

10 SỰ KIÊN NỔI BẬT CỦA HUYỆN VŨ QUANG NĂM 2021

TRAO ĐỔI ĐẦU NĂM VỚI BÍ THƯ HUYỆN ỦY VŨ QUANG - HÀ TĨNH NGUYỄN THỊ HÀ TÂN

CHỦ TỊCH UBND HUYỆN VŨ QUANG BÙI KHẮC BẰNG CHÚC TẾT NHÂM DẦN 2022
  •

Ps: Thích ứng linh hoạt, người dân Vũ Quang an toàn đón Tết nguyên đán năm 2022.

Vũ Quang - Ngọt ngào đông về

CAM VŨ QUANG-HÀ TĨNH KHẢNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG, THƯƠNG HIỆU