Vũ Quang: Ra mắt Hiệp hội cam và các sản phẩm nông nghiệp

Sáng 11/3,huyện Vũ Quang tổ chức lễ ra mắt Hiệp hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Vũ Quang. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân- TUV, Bí thư Huyện ủy; các thành viên trong BCH Hiệp hội.

 

Đồng chí Nguyễn Thiều Quang- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Hiệp hội cam và các sản phẩm nông nghiệp chủ trì hội nghị.

Hiệp hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Vũ Quang là tên gọi mới của Hội sản xuất và kinh doanh cam Vũ Quang được thành lập năm 2015. Đối với tên gọi cũ thì trước đây chỉ hỗ trợ riêng cây cam, còn tên gọi mới sẽ hỗ trợ cho cây cam và tất cả các sản phẩm phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện tiếp cận được các chính sách, có cơ hội để nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao giá trị kinh tế.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân - TUV, Bí thư Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Thanh Sơn- Phó chủ tịch UBND huyện.

Theo đó, Hiệp hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Vũ Quang được thành lập gồm 350 thành viên. Hiệp hội ra đời nhằm liên kết sản xuất; chuyển giao áp dụng công nghệ mới; quảng bá và khai thác có hiệu quả nhãn hiệu tập thể “Cam Vũ Quang”, góp phần đưa lĩnh vực sản xuất và kinh doanh Cam phát triển nhanh về số lượng, chất lượng và hiệu quả kinh tế.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vũ Quang Nguyễn Thiều Quang, Chủ tịch HĐND huyện - Chủ tịch Hiệp hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Vũ Quang tuyên bố lý do về việc đổi tên gọi; đồng thời mong muốn các thành viên trong hiệp hội luôn đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ nhau trong phát triển sản xuất để tạo ra các sản phẩm có giá trị kinh tế cao.

Với mục tiêu xây dựng hiệp hội vững mạnh, tạo sự liên kết, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh giữa các hội viên, hiệp hội đã và đang đẩy mạnh công tác vận động hội viên tham gia. Đồng thời, tăng cường kết nối và xúc tiến thương mại, phát triển thị trường đầu ra bền vững cho các sản phẩm nông nghiệp của địa phương.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Sơn thông qua các quyết định

Chủ tịch Hội nông dân huyện Trần Thị Hồng Vững thông qua dự thảo điều lệ và quy chế hoạt động của Hiệp hội.

Trong quá trình hoạt động, hiệp hội sẽ thường xuyên phối hợp với các cơ quan chuyên môn, các doanh nghiệp, các dự án phát triển nông nghiệp để tiếp nhận tiến bộ khoa học công nghệ và các cơ chế, chính sách hỗ trợ bà con sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, liên hệ với các chuyên gia, các đơn vị tư vấn, các phòng, ban, trung tâm cấp huyện, Sở, ngành chuyên môn cấp tỉnh, Trung ương... tổ chức tập huấn, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật trong các khâu trồng, chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh và bảo quản, thu hái.

Chủ tịch Hội người mù huyện Nguyễn Văn Dũng: Phải có một nhãn hiệu chung của mật ong của huyện Vũ Quang để người tiêu dùng dễ nhận diện và ổn định giá cả.  

Tổ chức lại sản xuất theo hướng doanh nghiệp hóa sản phẩm, liên doanh, liên kết trong các khâu sản xuất; thực hiện lộ trình vừa tập trung, vừa phân tán, đồng nhất về giống, quy trình sản xuất để tạo lượng sản phẩm lớn đồng nhất; tăng quy mô, chất lượng cam và các sản phẩm nông nghiệp.

Chị Lê Thị Tý, thôn 1, xã Thọ Điền: Cần tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động hội, tăng cường hoạt động mở rộng các hình thức dịch vụ hỗ trợ, tư vấn giúp người dân phát triển sản xuất, kinh doanh....

Tại buổi ra mắt, các đại biểu cũng đã thảo luận, góp ý, đề xuất một số ý kiến nhằm xây dựng, phát triển Hiệp hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Vũ Quang ngày càng phát triển hiệu quả, bền vững.

Phó chánh VP điều phối NTM huyện Nguyễn Thị Lương: Ngoài thành lập, phát triển, mở rộng Hiệp hội của huyện thì nên thành lập các hội cơ sở để tăng hiệu quả hoạt động 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân- Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Hiệp hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Vũ Quang là hiệp hội có vai trò, trọng trách rất lớn đối với sự phát triển bền vững của nền nông nghiệp huyện nhà. Vì vậy mong muốn Ban chấp hành cũng như mỗi một đồng chí Ủy viên BCH hiệp hội tập trung phát huy hết tinh thần, trách nhiệm nhằm thực hiện tốt sứ mệnh bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người nông dân. Trong đó, thường xuyên cập nhật các thông tin về chính sách, quy trình sản xuất, đồng thời trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ và liên kết các nhà vườn lại để lựa chọn các phương thức sản xuất phù hợp.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị trên cơ sở điều lệ và quy chế hoạt động, Hiệp hội phải xây dựng kế hoạch tổng thể, phân công nhiệm vụ cụ thể và gắn trách nhiệm cho từng thành viên để hoạt động của hội ngày càng nhuần nhuyễn, hiệu quả. Hội cũng cần quan tâm sát sao hơn nữa để nắm bắt những vấn đề mà nhân dân quan tâm; rà soát, đánh giá lại thực trạng của cây cam và mật ong để tham mưu, đề xuất các phòng, ban chuyên môn của huyện cùng xây dựng kế hoạch điều chỉnh phù hợp. Nghiên cứu, lựa chọn bộ giống đảm bảo, xây dựng được thương hiệu riêng, qua đó có các hình thức phổ biến, quảng bá, liên kết để tiêu thụ các sản phẩm ổn định cho hội viên cũng như hướng đến phát triển các giá trị mới của cây cam và mật ong Vũ Quang. Đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân cũng khẳng định: Huyện rất tin tưởng, kỳ vọng và sẽ luôn quan tâm, đồng hành cùng với Hiệp hội và người dân để cùng nhau thực hiện mục tiêu vì một nền nông nghiệp sinh thái an toàn, bền vững.

 

 

 

Đánh giá: 

lượt đánh giá: 0, trung bình: 0.00


 
 
 
 
 

Trần Văn nghị


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin cùng chuyên mục

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
    Liên kết website
   Thống kê: 36.256
   Online: 44