Trước đây, rừng là nguồn tài nguyên chủ yếu ở Đức Hương, nhân dân rất coi trọng nghề rừng, một bộ phận chủ yếu sống bằng nghề đi rừng. Những khu rừng như: Truông Cau, Truông Cai, Động Bạ…từng là nơi cung cấp các loại vật liệu phục vụ nhu cầu thiết yếu cho đời sống nhân dân như: gỗ, mây, song, tre, nứa…; cung cấp chất đốt như: Củi, than; các loại củ quả như: Củ mài, củ từ…nay trở thành các trang trại, gia trại trồng cây ăn quả và các loại cây nguyên liệu khác.

Rừng ở Đức Hương đã từng có rất nhiều loài động vật quý, hiếm như: hổ, báo, gấu, khỉ, vượn, hươu, nai, lợn rừng…; các loài chim quý như: gà lôi, gõ kiến, khướu,…và một số loài bò sát, lưỡng cư như: tắc kè, kỳ nhông, kỳ đà, trăn, rắn, rùa, ba ba…;các loài ong lấy mật, nhiều loài cá và đặc biệt có nhiều giống cây thuốc quý. Rừng còn là nơi chăn thả trâu, bò và cung cấp nguồn thức ăn quan trọng cho ngành chăn nuôi.

Ở Đức Hương còn có một nguồn khoáng sản quan trọng là các bãi cát dọc hai bên bờ sông Ngàn Sâu và các loại đá dọc các đồi núi, khe, suối,…Đây là nguồn vật liệu quan trọng phục vụ cho quá trình xây dựng, kiến thiết của nhân dân địa phương. Hiện nay, do quá trình khai thác kéo dài lien tục trong nhiều năm nên các loại nguyên, vật liệu từ rừng ở Đức Hương ngày càng cạn kiệt; các loài động vật rừng thiếu môi trường sinh sống, phần bị săn bắn trái phép nên cũng hiếm dần. Việc khai thác cát, đá ở một số nơi do thiếu quy hoạch, kiểm soát đã dẫn tới những tác dộng tiêu cực đến môi trường, dòng chảy, gây sạt lở, xâm thực ở nhiều nơi.

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
 Liên kết website
Thống kê: 48.511
Online: 55