Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, thời gian qua trường Mầm non Hương Minh đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chung tay với Cấp ủy, Chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh.

Cán bộ giáo viên trường MN Hương Minh dọn dẹp chuẩn bị khu cách ly

Ngay từ những ngày đầu dịch bùng phát, thực hiện các Công văn chỉ đạo các cấp, các ngành, trường Mầm non Hương Minh đã thành lập BCĐ, xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ, tuyên truyền sâu rộng trong các cán bộ, giáo viên và phụ huynh về tình hình dịch bệnh qua các phương tiện trực tuyến...Đặc biệt, khi được Chính quyền địa phương xã Hương Minh chọn trường Mầm non là điểm cách ly tập trung của xã. Cùng với được sự giúp đỡ của các lực lượng, nhà trường đã tiến hành vệ sinh, dọn dẹp sạch sẽ trường lớp; sắp xếp cơ sở vật chất đảm bảo đáp ứng đủ từ 50- 100 giường...chuẩn bị sẵn sàng tiếp đón người cách ly đến theo sự chỉ đạo của cấp trên.

.... quyên góp thực phẩm trao khu cách ly

Thực hiện lời kêu gọi của UBMTTQ huyện, LĐLĐ huyện, phòng GĐ- ĐT huyện về việc chung tay, ủng hộ phòng chống dịch Covid 19, cùng với hỗ trợ mỗi người 1 ngày lương, Công đoàn nhà trường đã mua các nguyên vật liệu và huy động cán bộ giáo viên tự làm kính chắn giọt bắn và tham gia ủng hộ các nhu yếu phẩm như: gạo, mì tôm, rau củ quả, trứng, dầu ăn, nước mắm... gửi về khu cách ly của huyện nhằm nâng cao các phương tiện phòng chống dịch, cải thiện bữa ăn cho các công dân đang cách ly và những cán bộ, chiến sỹ, y, bác sỹ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch. Đồng thời, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cũng đã tự nguyện xung phong đăng ký vào khu cách ly tập trung của huyện ở xã Thọ Điền để hỗ trợ nấu ăn phục vụ những người đang cách ly và cán bộ, chiến sỹ tại đây.

Bên cạnh đó, để giúp phụ huynh yên tâm và tạo điều kiện cho các cháu có thêm những kỹ năng cần thiết trong những ngày ở nhà nghỉ tránh dịch, nhà trường đã khuyến khích các giáo viên tự làm các Video hướng dẫn trẻ các kỹ năng cơ bản, như: Rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách, làm đồ chơi từ các vật liệu đơn giản, kể chuyện qua tranh ảnh...nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của đông đảo phụ huynh và tạo sự thích thú cho trẻ.

          Nhận thức đúng về công tác phòng chống dịch bệnh, tiếp nhận thông tin chính xác, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền và các hoạt động chung tay phòng chống dịch đã và và đang được mỗi cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Hương Minh triển khai thực hiện tốt, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết, sẻ chia góp phần cùng các cấp, các ngành, địa phương ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch Covid19.

 

Nguyệt Lương - Trường MN Hương Minh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
 Liên kết website
Thống kê: 29.479
Online: 20