Ở Đức Giang có 2 nhóm đất chủ yếu đó là đất phù sa đồng bãi và đất đồi núi. Nhóm đất đồng bãi chủ yếu là đất cát pha phân bố dọc sông Ngàn Sâu và các thung lũng, được phù sa bồi đắp hằng năm nên rất thuận lợi cho việc trồng các loại cây lương thực như lúa, ngô, khoai và một số rau màu và cây công nghiệp ngắn ngày khác. 

          Tuy nhiên, do ảnh hưởng của yếu tố địa hình nên diện tích canh tác một số đồng, bãi không ổn định; nhiều vùng thấp trũng nên về mùa mưa thường bị ngập úng; có những nơi chỉ sau một trận mưa đã ngập hết cả vùng, gây ra rất nhiều khó khăn cho nhân dân trong quá trình sản xuất.

          Nhóm đất đồi núi chủ yếu là đất Feralit và đất Bazan tập trung chủ yếu ở các đồi núi thuộc các thôn Bồng Giang, Văn Giang... Nhóm đất này rất thuận lợi cho phát triển kinh tế vườn đồi, kinh tế trang trại, gia trại, đặc biệt là chăn nuôi gia súc, gia cầm và trồng rừng, trồng cây ăn quả có múi như cam, chanh, bưởi và nuôi ong lấy mật…

          Ngoài ra, trên đị bàn xã thuộc các thôn Cẩm Trang và Hợp Phát có diện tích đất sét phục vụ cho việc sản xuất vật liệu xây dựng như gạch, ngói và một số loại đồ dùng thủ công khác.

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
 Liên kết website
Thống kê: 53.823
Online: 15