Sáng ngày 25/3/2022, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vũ Quang và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác năm 2022 giữa hai cơ quan.

Tham dự có các đồng chí Trần Bình Lâm - Chủ tịch UBMTTQ huyện, Nguyễn Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBMTTQ huyện; Ngô Mạnh Hùng - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện và các đồng chí là Kiểm sát viên và Kiểm tra viên của Viện Kiểm sát huyện.

Theo đó nội dung ký kết giữa 2 đơn vị sẻ tập trung phối hợp trong năm 2022 gồm: Giám sát hoạt động tư pháp; phản biện xã hội; đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật, tội phạm; tham gia hoạt động tố tụng theo quy định của pháp luật; kiểm sát hoạt động tư pháp; giải quyết khiếu nại, tố cáo; tập hợp ý kiến, kiến nghị của nhân dân; xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng, tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vũ Quang và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc ký kết Chương trình phối hợp công tác năm 2022 giữa hai cơ quan.

Phát biểu tại lễ kí kết, Đ/cTrần Bình Lâm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện nhấn mạnh trong thời gian qua, hai bên đã có sự phối hợp và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mỗi ngành.Tuy nhiên, công tác phối hợp giữa hai ngành chưa thực sự toàn diện, chủ yếu vẫn tập trung vào việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của mỗi ngành.

Do đó trong thời gian tới cần tăng cường sự phối hợp công tác hơn nữa giữa  Viện kiểm sát nhân dân huyện, nhất là hàng năm phối hợp xây dựng chương trình, kế hoạch phối hợp cụ thể để thực hiện Quy chế, đồng thời cần sơ, tổng kết rút kinh nghiệm nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh để tham mưu đề xuất, chỉ đạo giải quyết và khen thưởng kịp thời những cá nhân có thành tích trong việc thực hiện Quy chế./.