Chiều ngày 26/3, Hội LHPN xã Đức Lĩnh đã tổ chức chương trình thu gom rác thải tái chế đổi lấy mô hình sinh kế giúp phụ nữ nghèo và trẻ em mồ côi,

Dự và chứng kiến có đồng chí Phan Thị Kim Dung – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Vũ Quang và các đồng chí trong BTV Huyện hội, đại diện lãnh đạo xã Đức Lĩnh.

 Với mục đích thu gom rác thải tái chế, bán lấy tiền, gây quỹ để mua các loại cây, con giống phù hợp và sách vở, đồ dung học tập giúp phụ nữ và trẻ em nghèo trên địa bàn, chương trình đã thu hút được sự quan tâm ủng hộ của đông đảo hội viên phụ nữ trên toàn xã. Chương trình không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho hội viên nghèo, trẻ em  có hoàn cảnh khó khăn mà còn phù hợp với thực tế địa phương vì đơn giản, dễ làm và mọi người đều có thể thực hiện. Chương trình còn tạo sự gắn bó mật thiết giữa các hội viên, đoàn kết cùng nhau thực hiện hoạt động từ thiện, nhân đạo.

Chủ tịch Hội LHPN xã Đức Lĩnh Võ Thị Hải Hà nêu mục đích, ý nghĩa của chương trình "thu gom rác thải tái chế đổi lấy mô hình sinh kế giúp phụ nữ và trẻ em khó khăn"

 Được biết, thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, Hội LHPN huyện Vũ Quang nói chung và Hội LHPN xã Đức Lĩnh  nói riêng đã đảm nhận thực hiện tiêu chí chỉnh trang nhà ở dân cư, phân loại, xử lý rác thải tại nguồn gắn với xây dựng mô hình gia đình “5 không 3 sạch” và mô hình “nhà sạch vườn đẹp”. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm, Hội LHPN xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Trên  cơ sở đó, trong sinh hoạt hàng ngày, chị em phụ nữ đã thực hiện tốt việc vệ sinh môi trường, thu gom, phân loại xử lý rác thải tại nguồn, trong đó các loại rác tái chế được chị em thu gom, tập kết và ủng hộ vào “ngôi nhà xanh – nhà tiết kiệm sinh thái” của Chi hội phụ nữ các thôn. Việc thu gom rác thải tái chế không chỉ có tác dụng làm sạch môi sinh, môi trường mà còn gây quỹ, giúp hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời giáo dục ý thức tiết kiệm cho chị em phụ nữ.

Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Vũ Quang Nguyễn Thị Kim Dung: Hội LHPN xã Đức Lĩnh là một trong những đơn vị đi đầu trong việc thực hiện chương trình thu gom rác thải tái chế đổi lấy mô hình sinh kế giúp phụ nữ nghèo và trẻ mồ côi.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đức Lĩnh Nguyễn Thị Thanh Lương ghi nhận và biểu dương hoạt động ý nghĩa của Hội LHPN xã nhà 

    Với tinh thần tự giác, tự nguyện và trên hết là tấm lòng hướng thiện của chị em phụ nữ chia sẽ khó khăn với phụ nữ nghèo và trẻ em mồ côi, tại chương trình, hội viên phụ nữ trên địa bàn toàn xã đã thu gom, ủng hộ được hàng nghìn chai, lọ, các loại vỏ lon và hàng chục kg các loại rác tái chế khác, quy đổi thành tiền được hơn 1 triệu đồng tiền mặt.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và ủng hộ của đông đảo chị em phụ nữ trên địa bàn xã

Từ nguồn quỹ này, Hội LHPN xã Đức Lĩnh đã tiến hành hổ trợ 3 mô hình sinh kế cho hội viên nghèo và hổ trợ 300 nghìn đồng/tháng cho 1 trẻ em mồ côi.

Hội LHPN xã Đức Lĩnh trao tặng 3 mô hình sinh kế cho phụ nữ nghèo và 1 trẻ em mồ côi.

Được biết việc nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi được Hội LHPN huyện Vũ Quang phát động và giao nhiệm  vụ cho mỗi đơn vị Hội cơ sở đảm nhận đỡ đầu ít nhất 1 trẻ em. Mỗi tháng Hội LHPN các xã hổ trợ 300 nghìn đồng  cho các em và thời gian sẽ tiến hành thực hiện trong 3 năm. Riêng hỗ trợ mô hình sinh kế thì tùy vào tình hình thực tiễn của từng đơn vị để tiến hành thực hiện. Trong đó nguồn quỹ chủ yếu được huy động từ việc thu gom rác thải tái chế trong cán bộ, hội viên.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
     Liên kết website
    Thống kê: 39.647
    Online: 62