Sáng ngày 08/4/2022 Xã Ân Phú tổng kết công tác BVR, PCCCR năm 2021, triển khai kế hoạch năm 2022

Dự hội nghị có đ/c Nguyễn Tiến Dũng HPHKL, Nguyễn Trọng Nhạ TTTKL chọ Bộng, Trung tá Nguyễn Huy Sơn ĐTĐCSQLHC, Trần Tuấn Anh ĐTĐTT

Xã Ân Phú có 557,1 ha chiếm 53,76%, trong đó Công ty TNHH MTV Cao su Hương Khê quản lý 350,07 ha, diện tích giao cho hộ gia đình cá nhân và HTX Phú Sơn thuê 152,23ha, và 54,7 ha rừng trồng phân bố chủ yếu tại thôn 1 và thôn 4 địa hình phức tạp đồi núi dóc, giao thông đi lại khó khăn trong công tác BVR, PCCCR. Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài, dịch covid 19 diễn biến phức tạp nhưng công tác BVR - PCCCR luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và sự phối hợp, ủng hộ của Nhân dân nên đã đạt được những kết quả cao.

                                 Chủ tịch UBND xã Trần Văn Thư và Xã đội trưởng Đặng Minh Tâm chủ trì hội nghị

    Các thôn và chủ hộ có rừng đã thực hiện tốt các giải pháp bảo vệ rừng tại gốc và PCCCR; công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về BVR - PCCCR được tăng cường thực hiện. Tổ chức ký cam kết thực hiện công tác BVR - PCCCR cho thôn 1, thôn 2, tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm và triển khai các phương án BVR.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng HPHKL 

   Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng đã đánh giá rất cao về sự chỉ lãnh đạo, đạo tuyên truyên nhân dân làm tốt trông công tác quản lý bảo vệ rừng và PCCCR năm 2021 và đề xuất UBND xã giao địa chính làm rỏ những hộ dân có đất rừng mà chưa rõ địa giới hành chính với nhau, hộ dân khai thác rừng phải có đơn để báo cáo lên cấp trên, thường xuyên tuyên truyền công tác BVR - PCCCR, và ký cam kết cho các hộ gia đình có rừng, hộ gia đình ở gần rừng.

Đồng chí Nguyễn Quang Hiếu địa chính xã báo cáo công tác BVR, PCCCR năm 2021; Triển khai nhiệm vụ năm 2022

    Đầu tháng 3 năm 2021 UBND xã Ân Phú họp triển khai công tác BVR, PCCCR đến tận thôn xóm, chủ rừng và các hộ dân. UBND xã kiện toàn BCĐCTMT PTLN bền vững giai đoạn 2021-2025 gồm 21 đồng chí do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm trưởng ban.

Thành lập đội xung kích chữa cháy gồm 24 đồng chí do đồng chí xã đội trưởng làm trưởng đội, phân công 1 đồng chí ký hợp đồng trực gác lửa, thành lập tổ đội BVR thường xuyên tuần tra canh gác BVR và PCCCR.

Đồng chí Đặng Minh Tâm xã Đội trưởng

    Đồng chí Đặng Minh Tâm báo cáo tổng kết công tác PCBL – GNTT – TKCN năm 2021, và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

    Ý kiến phát biểu đề xuất của các hộ dân có rừng làm rỏ diện tích ranh dưới những hộ có rừng với nhau không để tranh chấp, lấn chiếm rừng xẩy ra, người dân vào trong mùa nắng nóng đặt biển cấm những người dân vào rừng như đi đốt ông … mua sắm thêm một số vật dụng cần thiết để phục vụ cho việc PCCCR và PCBL, GNTT, TKCN

Ông Cù Huy Lăng, ông Cù Huy Hoàng, Ông Nguyễn Văn Thủy, Ông Nguyễn Huy Hóa

    Để thực hiện tốt nhiệm vụ BVR, PCCCR năm 2022, giao chuyên môn địa chính xã phối hợp với hộ dân làm rỏ những diện tích giữa các hộ liền kề không để xẩy ra tranh chấp, tham mưu UBND xã mua sắm sắm trang thiết bị cho công tác PCCCR, PCBL. Giao trách nhiệm đơn vị thôn  1 và thôn 4 làm tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục và lâu dài. Trong đó, địa chính chủ động tham mưu cho UBND xã tăng cường công tác chỉ đạo thực hiện về công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn; quan tâm triển khai công tác trồng rừng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và người dân trong công tác quản lý và bảo vệ rừng; tăng cường phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm soát,  ngăn chặn xử lý nghiêm những người dân vi phạm Luật Lâm nghiệp. Thực hiện tốt công tác phối hợp với các ngành chức năng, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong công tác quản lý BVR, PCCCR…

Đồng chí Trần Văn Thư Chủ tịch UBND xã 

Chủ tịch UBND xã Trần Văn Thư quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện tốt công tác BV, PCCCR trong thời gian tới. 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
     Liên kết website
    Thống kê: 44.744
    Online: 24