Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Xây dựng nông thôn mới

Xã Đức Hương ra quân xây dựng nông thôn mới

Nhằm cũng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM, phấn đấu xây dựng thành công xã NTM kiểu mẩu, vừa qua xã Đức Hương đã huy động toàn thể nhân dân trên địa bàn ra quân xây dựng NTM. Đ/c Phan Hồng Yến – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo đã trực tiếp đi kiểm tra và cổ vũ phong trào.

Trong đợt này, 8/8 thôn đã ra quân với khí thế thi đua sôi nổi với các phần việc như: xây dựng bồn hoa trên các trục đường chính, xây trồng cây xanh, dọn vệ sinh, phát quang đường làng ngõ xóm, xây dựng vườn ươm để nhân giống các loài hoa, cải tạo vườn tạp, trồng hàng rào xanh... Ngoài các thôn, cán bộ giáo viên của 3  trường học đóng trên địa bàn xã cũng đã ra quân cùng bà con nhân dân xây dựng NTM. Chỉ trong thời gian 1 ngày, toàn xã đã huy động được hơn 320 lượt người, làm mới 1km bồn hoa, đắp mới được gần 1km lề đường giao thông, xây mới 4 vườn ươm, cải tạo được 36/ 86 vườn tạp.

 Được biết Đức Hương là xã được tỉnh giao nhiệm vụ xây dựng xã NTM nâng cao, tuy nhiên xã đã mạnh dạn đăng ký đăng ký xây dựng xã NTM kiểu mẩu. Với sự nổ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, đến nay xã đã hoàn thành 2/6 nhóm tiêu chí với 30/35 tiêu chí, các tiêu chí còn lại đạt 80-90% khối lượng công việc.

Trên cơ sở khối lượng công việc còn lại, hàng tuần theo khung kế hoạch vào ngày thứ 7, xã đều tổ chức ra quân xây dựng NTM, tùy vào đặc điểm và công việc của từng thôn để huy động lực lượng phù hợp. Nhờ đó tiến độ thực hiện các nội dung công việc đạt chỉ tiêu, yêu cầu đặt ra.  Xã Đức Hương phấn đấu sẽ xây dựng thành công xã NTM kiểu mẩu vào cuối năm 2019.

Bích Hường – Thu Hương

Rss