Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Xây dựng nông thôn mới

Xã Hương Quang sôi nổi ra quân xây dựng NTM

Với quyết tâm đạt chuẩn NTM trong năm 2018, thời gian này xã Hương Quang đã huy động cán bộ và nhân dân phối hợp với các đơn vị đỡ đầu ra quân hoàn thiện, nâng cấp các tiêu chí với tinh thần khẩn trương và quyết liệt.

Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện nạo vét kênh mương giúp xã Hương Quang xây dựng NTM

Định kỳ mỗi tháng 1 lần,  các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Hương Quang  và Công an huyện lại về với xã tái định cư Hương Quang để cùng hỗ trợ, giúp đỡ Chính quyền và bà con nhân dân nơi đây cũng cố, hoàn thiện các tiêu chí Nông thôn mới nhằm đạt chuẩn theo kế hoạch. Không quản ngại thời tiết nóng bức, mồ hôi đẫm vai áo, các cán bộ, chiến sỹ  của  các đơn vị vẫn hăng hái đảm nhận các phần việc với tinh thần, trách nhiệm cao, như: xây dựng và hoàn thiện các tuyến đường GTNT, kênh mương nội đồng, nạo vét mương rãnh thoát nước trong khu dân cư, đào đắp xủi cỏ hai bên lề đường… tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.              

Cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Hương Quang nạo vét kênh mương giúp xã Hương Quang xây dựng NTM

  Trong bộn bề khó khăn chung của người dân  Hương Quang vừa mới chuyển đến vùng tái định cư chưa lâu, vừa phải lo ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế…Tuy nhiên ý thức rõ xây dựng NTM nhằm đem lại cuộc sống ấm no, nên trong thời gian qua tất cả các hộ dân trên địa bàn xã Hương Quang đều tích cực hưởng ứng đóng góp công sức, tiền của cũng như hăng hái phối hợp với các đơn vị đỡ đầu để thực hiện các tiêu chí…Đến nay, sau nhiều nỗ lực, cố gắng của cả Đảng bộ và nhân dân xã nhà, vùng quê tái định cư khó khăn ngày nào đang từng ngày  đổi thay rõ rệt, cảnh quan môi trường trong lành, an bình và tươi đẹp.  

Máy móc được hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ

 Hương Quang là 1 trong 3 xã của huyện Vũ Quang đăng ký đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2018. Xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm nên thời gian qua, xã đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc một cách quyết liệt, cùng với sự hưởng ứng, đồng lòng của quần chúng nhân dân, đến thời điểm này, xã đã cơ bản hoàn thành được 20/20 tiêu chí NTM. Tuy nhiên, chưa thỏa mãn với kết quả đã đạt được, trong lúc chờ đoàn thẩm định NTM tỉnh về kiểm tra, đánh giá, thời gian này, tranh thủ sự hỗ trợ giúp đỡ của các đơn vị đỡ đầu, xã Hương Quang vẫn huy động cán bộ, các đoàn thể và bà con nhân dân đều đặn mỗi tuần 2 ngày tập trung ra quân cũng cố, nâng cấp hoàn thiện các tiêu chí NTM, trong đó tập trung vào công tác vệ sinh môi trường, xây dựng vườn mẩu, khu dân cư kiểu mẩu, trồng cây xanh, hàng rào xanh và hoàn thiện cơ sở vật chất văn hóa.  

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự quan tâm giúp đơc của các cấp, các ngành, sự đồng lòng, quyết tâm của người dân, tin tưởng rằng đảng bộ và nhân dân xã Hương Quang sẽ sớm được đoàn Liên ngành thẩm định đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2018.

Lê Thủy- Văn Tịnh

 

Rss