Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Xây dựng nông thôn mới

Xã Hương Điền – Vũ Quang ra quân xây dựng nông thôn mới

Xã Hương Điền huyện Vũ Quang vừa huy động Bà con nhân dân và các đơn vị đỡ đầu ra quân xây dựng nông thôn mới với quyết tâm phấn đấu đưa đơn vị cuối cùng của huyện Vũ Quang sẽ về đích trong năm 2019. Đến kiểm tra chỉ đạo có Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Chủ tịch UBND huyện.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thiều Quang đề nghị xã Hương Điền cần căng cơ, quyết liệt hơn trong xây dựng NTM

Trong đợt ra quân đã có trên 100 lượt cán bộ Ban chi huy quân sự huyện cùng cán bộ Công đoàn xã Hương Điền cùng người dân thôn Ngân Mốc tiến hành phát quang hành lang giao thông, dọn dẹp vệ sinh, xây dựng bồn hoa, cây cảnh trên các trục đường thôn. Với tinh thần trách nhiệm cao sau một buổi tuyến đường đã trở trên phong quang sạch đẹp hơn. Thôn Ngân Mốc là thôn đăng ký đạt Khu dân cư kiểu mẫu trong năm nay.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM mặc dù gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên nhờ tập trung cho xây dựng NTM đến nay xã tái định cư Hương Điền đã hoàn thành 17/20 tiêu chí, các tiêu chí còn lại đạt trên 75% khối lượng công việc. Toàn xã đã trồng được 130 ha cây ăn quả có múi, sản lượng thu hoạch ước đạt 192 tấn; tổng giá trị thu nhập từ chăn nuôi và trồng cây ăn quả đạt gần 8 tỷ đồng trong năm qua.

Hiện tại xã đang tập trung tuyên truyền, vận động, nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm và tinh thần tự giác của cán bộ, đảng viên và người dân để tập trung thực hiện phấn đấu hoàn thành các tiêu chí chưa đạt và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt quyết tâm đưa xã Hương Điền về đích  Nông thôn mới trong năm 2019.

Quốc Lập​

 

Rss