Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Xây dựng nông thôn mới

Vui tươi ngày hội Đại đoàn kết thôn 2 xã Ân Phú

Cùng với các khu dân cư trong huyện, thôn 2 xã Ân Phú đã tổ chức kỷ niệm 89 năm ngày ngày thành lập MTDTTN ( 18/11/1930 -18/11/2019) và ngày hội Đại đoàn kết toàn dân.

Đến dự, tặng hoa và chung vui với bà con nhân dân có các Đ/c Nguyễn Thị Hải Yến, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Thiều Quang, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo MTTQ huyện, lãnh đạo xã Ân Phú và đông đảo bà con nhân dân trong thôn.

Thôn 2 xã Ân Phú  có 82 hộ với 327 nhân khẩu. Hiện tỷ lệ hộ nghèo của thôn chỉ còn 1,26%, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 33 triệu đồng người/năm. Số hộ gia đình văn hóa đạt trên 90%.

Trong năm qua bà con nhân dân trong thôn đã đóng góp hàng trăm ngày công và nhiều cát sỏi làm được nhiều công trình đường giao thông, khuôn viên sân nhà văn hóa, bồn hoa dọc các tuyến đường.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, xây dựng quỹ người nghèo được nhân dân hưởng ứng tham gia tích cực. Các hũ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang và lễ hội được bãi bỏ, an ninh trật tự của thôn được đảm bảo, không có tệ nạn xã hội.

Đạt được kết quả trên Ban mặt trận thôn 2 đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, nhất là phong trào toàn dân đoàn kết ở khu dân cư.

Lãnh đạo các cấp tăng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn 2 xã Ân Phú

Cùng với tặng hoa chúc mừng Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang biểu dương những kết quả của nhân dân thôn 2 xã Ân Phú.  Đồng thời khẳng định kết quả và thành tựu ấy cho thấy tính đoàn kết, gương mẫu và thực hiện các phong trào thi đua cũng như hỗ trợ nhau trong cuộc sống của người dân rất cao. Mong muốn nhân dân thôn 2 xã Ân Phú sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được xây dựng thôn ngày càng phát triển, nhân dân đoàn kết, ấm no và hạnh phúc.

Tại ngày hội Thôn 2 xã Ân Phú đã phát động phong trào thi đua, tiến hành ký kết thực hiện giữa Ban mặt trận thôn và các chi hội và  khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Xuân Hoàn

Rss