Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Xây dựng nông thôn mới

Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh thẩm định NTM xã Hương Minh

Chiều ngày 2/8, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh do Đ/c Ngô Đình Long – Phó Chánh Văn phòng NTM dẫn đầu đã tổ chức thẩm định, đánh giá mức độ đạt chuẩn và kết quả khắc phục tồn tại, hạn chế các tiêu chí Chương trình NTM theo Quyết định 05 của xã Hương Minh. Dự và giám sát cùng đoàn ở huyện có các Đ/c: Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Phạm Quốc Thanh - Phó chủ tịch UBND huyện; Phạm Ngọc Tạo - Phó chủ tịch HĐND huyện.

Đoàn thẩm định đi kiểm tra các tiêu chí NTM

Theo đó, qua đợt thẩm định, giám sát 20 tiêu chí xây dựng NTM của xã Hương Minh vào ngày 20/6, bên cạnh một số tiêu chí đạt khá tốt, Văn phòng điều phối NTM tỉnh cũng đã thẳng thắn phân tích đánh và chỉ ra một số tồn tại, hạn chế đối với một số tiêu chí, qua đó đề nghị xã Hương Minh tiếp tục triển khai các phần việc, hoàn thiện các tiêu chí theo đúng Quyết định 05 của UBND tỉnh, bao gồm: Tiêu chí giao thông, tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm, tiêu chí Quốc phòng an ninh.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do tiêu chí có sự điều chỉnh, khối lượng công việc nhiều, nhưng thời gian qua xã Hương Minh đã tập trung cả hệ thống chính trị vào cuộc, tranh thủ sợ hỗ trợ giúp đỡ của các ban, ngành đoàn thể, khắc phục mọi khó khăn để nâng cấp, hoàn thiện các tiêu chí NTM. Kết quả, các tiêu chí giao thông, môi trường và an toàn thực phẩm, Quốc phòng an ninh đều đã đạt chuẩn so với quy định của bộ tiêu chí.

Đ/c Ngô Đình Long – Phó Chánh Văn phòng NTM đánh giá cao sự nổ lực của xã Hương Minh

Qua kiểm tra, đánh giá, thẩm định lại kết quả khắc phục tồn tại, hạn chế các tiêu chí NTM của xã Hương Minh, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh cho rằng so với đợt kiểm tra, thẩm định trước, đến nay các tồn tại, hạn chế ở các tiêu chí đã được xã Hương Minh tập trung khắc phục, có chuyển biến rõ rệt. Đề nghị xã tiếp tục đẩy mạnh các các hoạt động cũng cố, nâng cao các tiêu chí, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao hiệu quả chương trình NTM đối với cuộc sống người dân.

Tại buổi thẩm định, lãnh đạo huyện nhà cũng như xã Hương Minh đã tiếp thu các nhận xét đánh giá của đoàn liên ngành. Đồng thời thể hiện quyết tâm, xã sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng, đạt chuẩn bền vững các tiêu chí, giữ vững danh hiệu xã NTM.

 

Lê Thủy – Văn Tịnh

Rss