Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Xây dựng nông thôn mới

Đức Hương : Tập trung mở rộng giao thông theo Quyết định 05 của UBND tỉnh

Nhằm hoàn thành tiêu chí giao thông đạt theo Quyết định 05 của UBND tỉnh, thời gian này xã Đức đã huy động nhân dân các thôn tập trung phát quang, mở rộng đường bê tông theo quy định.

Bà con nhân dân xã Đức Hương mở rộng các tuyến đường giao thông

Đức Hương là  địa phương đã đạt xã NTM vào năm 2016, hiện nay xã đang tiến hành xây dựng xã NTM kiểu mẩu của huyện Vũ Quang. Đến thời điểm này xã đã hoàn thành 16/20 theo Quyết định 05 của UBND tỉnh, các tiêu chí còn lại đạt từ 80 – 95% khối lượng công việc. Trong đó về tiêu chí giao thông xã cần hoàn thành việc đắp lề, mở rộng mặt nền xi măng và làm mới gần 4km đường trung tâm xã và đường trục thôn.

Với sự quyết liệt của hệ thống chính trị, đặc biệt là sự đồng thuận của quần chúng nhân dân, xã đã hoàn thành và làm mới được hơn 1,2km, còn lại hơn gần 3km nhân dân đang tập trung ra quân đổ bê tông, mở rộng tuyến theo quy định.

Để đẩy nhanh tiến độ, xã đã trích ngân sách hơn 1,5 tỷ đồng để hổ trợ nguyên vật liệu, thuê máy móc san ủi mặt bằng, huy động nhân dân đóng góp ngày công. Đặc biệt là nhiều hộ dân đã tự nguyện hiến đất, hiến cây, mở rộng tuyến theo quy định. Đức Hương phấn đấu hoàn thành kế hoạch làm đường cứng bê tông trước trung tuần tháng 7.

Bích Hường

Rss