Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Xây dựng nông thôn mới

Đức Hương sôi nổi ra quân làm giao thông nông thôn, xây dựng NTM.

Nhằm củng cố và nâng cao các tiêu chí, đặc biệt là tiêu chí giao thông, môi trường và khu dân cư NTM mới, xã Đức Hương ( Vũ Quang vừa phát động ra quân làm giao thông nông thôn, mở rộng đường và chính trang nhà văn hoá, nhà ở dân cư tại tất cả các thôn.

Xóm Hương Tân làm giao thông nông thôn

Đức Hương là xã đã đã hoàn thành kế hoạch về đích NTM trong năm 2016, hiện tại xã đã có 2 khu dân cư NTM kiểu mẫu, 55vườn mẫu, năm 2017 xã phấn đấu xây dựng thêm 2 khu dân cư NTM kiễu mẫu và 30 vườn mẫu.

Trong đợt ra quân lần này cùng với việc sẽ phát, đào đắp các lề đường, nạo vét, dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường giao thông nông thôn,  xã Đức Hương còn tập trung cao cho việc mở rộng, nâng cấp tuyến đường trục chính của các Thôn đảm bảo theo quy định mới của UBND tỉnh, rộng từ 5-5,5m . Trong đó nhân dân là chủ thể tự đóng góp toàn bộ kinh phí để thực hiện.

Xóm Hương Phố  xây bồn hoa, mở rộng đường giao thông nông thôn

Nét nổi bật ở xã Đức Hương đó là phát huy hiệu quả rõ nét từ mô hình các tổ liên gia ở tất cả 8/8thôn, nhận thức rõ xây dựng NTM, khu dân cư kiểu mẫu sẽ góp phần làm cho bộ mặt nông thôn và cuộc sống của người dân ngày càng được đổi thay nên bà con nhân dân là những thành viên của các tổ liên gia đã tích cực đồng loạt ra quân hưởng ứng phong trào, sẵn sàng hiến đất, hiến cây, đóng góp tiền của, ngày công, nguyên vật liệu để nâng cấp,mở rộng mặt đường…đảm bảo tiêu chí khu dân cư tiên tiến kiểu mẫu.

Ngoài ra, trong đợt này nhân dân trên toàn xã Đức Hương cũng đã tập trung chỉnh trang khuôn viên 8/8 nhà văn hoá thôn, nhà ở dân cư và vườn mẩu.

Có thể nói với sự chỉ đạo, điều hành sát đúng của cấp ủy chính quyền và sự đồng thuận cao của toàn dân, Phong trào làm GTNT, xây dựng NTM ở xã Đức Hương đang diễn ra sôi nổi, rộng khắp, quyết tâm phấn đấu đưa xã trở thành xã NTM kiểu mẫu năm 2018 theo kế hoạch đã đề ra.

Lê Thuỷ - Xuân Hoàn 

Rss