Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Xây dựng nông thôn mới

Đức Giang: Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM.

Chiều ngày 21/8, xã Đức Giang tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, giai đoạn 2010 – 2020. Tới dự có đ/c Nguyễn Đăng Kỷ- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Đức Huyên, trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy - Tổ trưởng Tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách xã Đức Giang và các Đ/c trong tổ công tác.

Sau 10 năm triển khai quyết liệt và đồng bộ, từ điểm xuất phát ban đầu chỉ 0/19 tiêu chí. Đến nay, xã Đức Giang đã huy động được gần 310 tỷ đồng để hoàn thành các tiêu chí NTM. Toàn xã đã bê tông hóa được 30,45 km đường trục liên xã, liên thôn xóm, ngõ xóm, đường nội đồng; xây dựng mới và nâng cấp 7 nhà văn hóa thôn đạt chuẩn theo tiêu chí NTM; xây dựng được 21,43km đường điện thắp sáng làng quê; 3 trường học đều đạt chuẩn quốc gia. Năm 2016, xã Đức Giang được tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM theo QĐ 73 của UBND tỉnh. 100% hộ dân được sử dụng nguồn nước sạch và điện lưới quốc gia, xã không còn hộ có nhà tạm, dột nát; có 2/7 thôn đạt khu dân cư kiểu mẫu, 52 vườn mẫu; xây dựng được 94 mô hình kinh tế,  thành lập 11 HTX, THT và 5 doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả; tỷ lệ hộ nghèo còn 4,8%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 33 triệu đồng/người/năm. Hiện nay xã đang tập trung xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Tại Hội nghị tổng kết, bên cạnh những kết quả đạt được, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ ra những tồn tại và hạn chế, từ đó đề ra nhiều giải pháp tích cực để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ trong thời gian tới…

Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Đăng Kỷ đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo và huy động được sự vào cuộc mạnh mẽ của người dân để cùng chung sức xây dựng NTM. Phát huy kết quả đã đạt được, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị thời gian tới xã Đức Giang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về xây dựng nông thôn mới với nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp thực tiễn, điều kiện thực tế tại địa phương. Tập trung chỉ đạo sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn, nhất là việc ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng. Phát huy tiềm năng, lợi thế của từng vùng để thực hiện chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông thôn gắn với xây dựng NTM, tập trung xây dựng các tiêu chí nông thôn mới theo hướng chất lượng, bền vững, hiệu quả. Chỉ đạo các thôn tập trung xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu...

Tại hội nghị tổng kết xã Đức Giang đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 14 cá nhân đã có thành tích cao trong xây dựng NTM, giai đoạn 2010 – 2020.

 

Lê Thủy- Văn Tịnh.

Rss