Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Xây dựng nông thôn mới

Tổ công tác BTV Huyện ủy làm việc với xã Đức Liên để soát xét các tiêu chí xây dựng NTM năm 2018

Chiều ngày 3/5, Tổ công tác của BTV Huyện ủy do Đ/c Nguyễn Thiều Quang – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND, Tổ trưởng đã chủ trì buổi làm việc với xã Đức Liên để nghe và soát xét tiến độ thực hiện khối lượng công việc của các tiêu chí xây dựng NTM trong 4 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trong tháng 5. Dự và chỉ đạo buổi làm việc có Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, các thành viên Tổ công tác, các phòng, ban liên quan.

Trong 4 tháng đầu năm, xã Đức Liên đã triển khai thực hiện các nội dung công việc còn lại của các tiêu chí theo khung kế hoạch. Trong đó, xã đã huy động nhân dân làm mới được gần 900m đường bê tông xi măng, tổng dọn vệ sinh và phát sẽ được 15 tuyến đường, trồng  mới và bu được 243 cây xanh bóng mát, 49 bồn hoa. Chỉnh trang, nâng cấp được 1,3km đường điện, di dời và che chắn được 32 chuồng trại chăn nuôi, vận động nhân dân mua được 114 thẻ BHYT. Các khu dân cư đã vận động nhân dân chỉnh trang vườn hộ, vệ sinh môi trường, trồng hoa dọc theo trục đường trung tâm...

Lãnh đạo xã Đức Liên báo cáo kết quả xây dựng NTM

Tại buổi làm việc, các thôn, khu dân cư, thành viên Tổ công tác của xã, huyện đã báo cáo tiến độ thực hiện các tiêu chí, nêu lên những khó khăn, vướng mắc, đề nghị Tổ công tác cũng như các phòng ngành liên quan có biện pháp tháo gỡ, nhằm hoàn thành các tiêu chí theo khung kế hoạch. Bên cạnh đó, các phòng, ngành cấp huyện phụ trách từng tiêu chí cũng đã nêu lên các phần việc tồn đọng, các nội dung công việc chưa hoàn thành của từng thôn, của xã. Qua đó yêu cầu địa phương cũng như các thôn cần tập trung triển khai thực hiện quyết liệt và có hiệu quả.

 Đ/c: Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, các Đ/c: Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Nguyễn Thiều Quang – Phó Chủ tịch HĐND huyện cho rằng mặc dù đã rất quyết liệt, tuy nhiên kết quả xây dựng NTM của xã Đức Liên chưa đạt mục tiêu, kế hoạch đề ra. Nguyên nhân là do phương pháp lãnh đạo cũng như tổ chức thực hiện chưa khoa học, việc phân công nhiệm vụ cho các thành viên chưa sát với tình hình của từng tiêu chí và năng lực của từng cá nhân. Một bộ phận nhân dân thiếu tinh thần tự giác trong chỉnh trang vườn hộ... dẫn đến một số lĩnh vực chậm tiến độ. Trên cơ sở phân tích nguyên nhân  và thực trạng từng tiêu chí, các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu xã Đức Liên cần soát xét lại khối lượng công việc của các tiêu chí, từng thôn, điều chỉnh lại BCĐ xây dựng NTM của xã để có phương pháp khoa học trong chỉ đạo thực hiện, triển khai các phần việc theo khung kế hoạch ngày. Trong đó cần bám vào các phần việc mà các phòng, ban ngành đã chỉ ra của từng tiêu chí, từng thôn. Việc trọng tâm đó là hoàn thành việc đắp đất mở rộng 15 tuyến, làm mới đường bêtông ximăng theo chỉ tiêu đăng ký đầu năm 2018; hoàn thành tuyến đường Liên Hòa – Liên Châu; khơi thông cống rãnh, phát quang các trục đường. Phát sẽ hành lang an toàn lưới điện; hoàn thiện các hạng mục tại các nhà văn hóa như trồng cây xanh, hàng rào xanh, sân vận động, sân thể thao... Tập trung cao cho công tác chỉnh trang nhà ở dân cư, công trình phụ trợ, vệ sinh môi trường. Nâng cấp các tiêu chí ở Khu dân cư kiểu mẩu thôn Hội Trung, Đồn Thượng. Tập trung chỉ đạo xây dựng đạt tối thiểu 10 vườn mẩu, vận  động nhân dân lắp đặt hệ thống tưới nước cho cây ăn quả, cải tạo vườn tạp.... tất cả phải hoàn thành trước ngày 20 /5, để đoàn liên ngành tỉnh về thẩm định công nhận xã đạt chuẩn.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang – Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

Các đồng chí lãnh đạo nhấn mạnh, thời gian không còn nhiều, vì vậy yêu cầu địa phương phải triển khai thực hiện quyết liệt, cụ thể cho từng ngày, từng tuần, từng thôn, từng cán bộ phụ trách tiêu chí. Mục tiêu phải hoàn thành các tiêu chí để được công nhận xã đạt chuẩn NTM  

Bích Hường -  Văn Tịnh

 

 

Rss