Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Xây dựng nông thôn mới

Thường trực BCĐ chương trình MTQG xây dựng NTM huyện làm việc với xã Hương Thọ

Sáng ngày 27/4, Đồng chí Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - Trưởng ban chỉ đạo XD NTM huyệnđã có buổi làm việc với xã Hương Thọ để nghe tiến độ triển khai thực hiện khung kế hoạch các tiêu chí xây dựng NTM 4 tháng đầu năm; giải pháp chỉ đạo thực hiện hoàn thành các tiêu chí trong tháng 5 và tháng 6/2018. Dự buổi làm việc có tổ công tác của huyện phụ trách chỉ đạo xã Hương Thọ và các đơn vị đỡ đầu, các phòng, ban, ngành liên quan. Các đồng chí Phạm Quốc Thanh, Phó chủ tịch UBND huyện; Trần Bình Lâm; Chủ tịch UBMTTQ huyện; Lê Thanh Nghị, Bí thư Đảng ủy xã chủ trì.

Qua đánh giá, rà soát theo quyết định 05/2017/QĐ-UBND của Tỉnh, đến nay xã Hương Thọ đã đạt và cơ bản đạt 14/20 tiêu chí gồm: Quy hoạch, Điện, Trường Học, Thông tin tuyên truyền, Cơ sở hạ tầng thương mại, Tỷ lệ lao động có việc làm, Thu nhập, Hộ nghèo; Văn hóa, Giáo dục, Y tế, Hệ thống chính trị, Quốc phòng an ninh. Các tiêu chí còn lại như: Giao thông đạt 75%; Thủy lợi đạt 82%; Cơ sở vật chất VH đạt 78%; Nhà ở dân cư đạt 75%; Môi trường đạt 85%; Khu dân cư mẫu, vườn mẫu đạt 75%....

Để hoàn thành các tiêu chí còn lại, xã cũng đã rà soát, xây dựng khung kế hoạch và chỉ ra những phần việc còn lại cần tập trung chỉ đạo thực hiện trong tháng 5 và tháng 6 từ cấp xã đến cấp thôn.

Đồng chí: Võ Minh Lương – Thôn trưởng thôn 4: Nhân dân trong thôn đã nhận thực rõ việc xây dựng NTM nên mọi người dân trong thôn đã vào cuộc tập trung để hoàn thành các đầu việc; thôn phấn đấu hoàn thành các phần việc trước 30/6/2018...

Đồng chí: Lê Thanh Nghị - Bí thư Đảng ủy xã Hương Thọ: Xã quyết tâm phấn đấu đến 30/6 các tiêu chí cơ bản hoàn thành.

 Tại hội nghị các Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Quốc Thanh – Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương xã Hương Thọ trong thời gian gần đây đã chủ động xây dựng được khung kế hoạch và đã huy động được sức dân trong việc triển thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM với một khí thế mới.

 Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Lãnh đạo huyện yêu cầu xã  xã Hương Thọ cần cố gắng, thay đổi tư duy, cách nghĩ, cách làm, phải cụ thể các công việc, soát xét chặt chẽ khung kế hoạch, ngày nào làm cái gì phải cụ thể, rạch ròi, cần lường trước được những khó khăn để thực hiện, các thôn cần họp thôn để bàn bạc thống nhất các công việc cần làm thời gian cụ thể, huy động nhân lực và vật lực để thực hiện. Tập trung dồn sức, tuyên truyền cho mọi người dân hiểu rõ mục đích xây dựng NTM, đặc biệt khi triên khai thực hiện các tiêu chí phải chắc chắn, bền vững, vì xây dựng NTM là lấy sức dân để làm cho dân nên cần phải tạo được sức lan tỏa trong dân. Các phòng, ban, ngành liên quan, tổ công tác của BTV Huyện ủy cần bám cơ sở, đôn đốc, hướng dẫn chỉ đạo địa phương triển khai ngay các nội dung công việc, có vấn đề vướng mắc cần báo cáo ngay cho thường trực BCĐ huyện để tìm ra biện pháp tháo gỡ, đảm bảo xã Hương Thọ thực hiện toàn diện các tiêu chí, đảm bảo đạt chuẩn NTM trong năm 2018.                                                                                               

Quốc Lập

 

Rss