Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Xây dựng nông thôn mới

Sôi nổi Hội thi Nông thôn ngày mới giữa các huyện Đức Thọ, Vũ Quang, Hương Sơn và Hương Khê.

Chiều ngày 24/9, tại trường THPT Lê Hữu Trác huyện Hương Sơn. Đài PT - TH Hà Tĩnh phối hợp với Văn phòng điều phối NTM Tỉnh, Hội nông dân tỉnh tổ chức chương trình Nông thôn ngày mới gồm 4 huyện: Đức Thọ, Vũ Quang, Hương Sơn và Hương Khê.

Toàn cảnh Hội thi Nông thôn ngày mới

Đến dự có Lãnh đạo Đài PT-TH Tỉnh, Văn phòng điều phối NTM tỉnh, một số Sở, Ban ngành đoàn thể cấp tỉnh, Lãnh đạo các huyện có đội tham dự hội thi; Đông đảo Cán bộ giáo viên, học sinh Trường THPT Lê Hữu Trác và cán bộ, nhân dân của các huyện đến xem và cổ vũ. Chương trình được Đài PT-TH Hà Tĩnh ghi hình toàn bộ nội dung hội thi để phát trên sóng TH tỉnh trong chương trình Nông thôn ngày mới thời gian tới.

Đại biểu đến dự và cổ vũ cho các đội thi

Hội thi Nông thôn ngày mới, được chia làm 2 cặp thi để chon 2 đội nhất tham gia thi chung kết giữa các cụm trong tỉnh, Trong đó đội Vũ Quang sẽ tranh tài với Đức Thọ và đội Hương Sơn sẽ tranh tài với đội Hương Khê.   

Ban giám khảo Hội thi và Đại biểu tham dự

Mỗi đội thi lần lượt trải qua 4 phần: Phần thứ nhất Khai hội; Trong thời gian 5 phút, bằng hình thức sân khấu hóa, mỗi đội sẽ tự giới thiệu  về những kết quả nổi bật trong phong trào xây dựng nông thôn mới và nhưng đặc trưng của quê hương mình cũng như giới thiệu thành phần tham gia của đội. Phần thứ 2 Chung sức; Trong thời gian 10 phút đội Vũ Quang và Đức Thọ sẽ thi nấu Kẹo Lạc, đội nào nấu ngon hơn và nhiều hơn sẽ  giành chiến thắng; Đội Hương Sơn và Hương Khê sẽ thi thu hoạch Cam, ai thu hoạch được nhiều hơn sẽ giành phần thắng.

Đội Vũ Quang với phần thi Khai hội

Phần thứ 3 Kiến thức nhà nông; Mỗi đội  phải trả lời các câu hỏi liên quan đến xây dựng NTM bằng hình thức trắc nghiệm. Phần thứ 4; Vui cùng nhà nông, mỗi đội đã cử ra 8 người, chia làm đôi di chuyển trên cùng chiến dép “ đoàn kết” để lấy các biển tên gắn vào 10 tiêu chí  trong bộ tiêu chí xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trong thời gian 5 phút, đội nào ghép đúng và được nhiều biển thì đội đó giành phần thắng.

Đội Đức Thọ trong phần thi Khai hội

    Trong các phần thi các đội đã thể hiện được sự đoàn kết, trí tuệ, tham gia hết mình giới thiệu được những thành tựu đổi mới của quê hương nhất là trong xây dựng Nông thôn mới, trả lời đúng các câu hỏi ở phần kiến thức và vui cùng nhà nông, giới thiệu được các sản phẩm đặc trưng của quê hương như; sản phầm từ bàn ty và khối óc do chính mình và bà con làm ra như Kẹo cu đơ, mật mía, Cam..

Phần thi Chung sức: Nấu kẹo Lạc của Đội Vũ Quang

Hội thi nhà nông đua tài đã để lại sự vui nhộn cuốn hút đông đảo mọi người đến  xem cổ vũ, nhất là đã tuyên truyền, chia sẽ các kiến thức, cách làm trong xây dựng NTM.

Ban tổ chức trao giải nhì cho Đội Vũ Quang

... và trao giải nhất cho Đội Đức Thọ

Kết thúc  hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Đức Thọ và Hương Sơn. Giải nhì cho đội Vũ Quang và Hương Khê.

Một số hình ảnh tại hội thi

Đông đảo cán bộ và nhân dân các huyện đến xem và cổ vũ Hội thi Nông thôn ngày mới

Phần thi khai hội của Đội Vũ Quang

Phần thi khai hội của đội Đức Thọ

Đội Đức Thọ mời Đại biểu và khán giả thưởng thức sản phẩm nấu Kẹo Lạc tham gia hội thi 

Chương trình được Đài PT-Th Hà Tĩnh ghi hình bằng các thiết bị  chuyên dụng, tiên tiến và hiện đại

Dẫn chương trình 2 MC xinh đẹp và chuyên nghiệp Kiều Anh, Trường Giang 

Các đội tham gia phần thi Vui cùng nhà nông

Đội Vũ Quang và Đức Thọ trong phần thi Kiến thức

Cổ động viên Vũ Quang nhận quà tặng từ Ban tổ chức trong phần thi giành cho khán giả.

Đông đảo giáo viên, học sinh trường THPT Lê Hữu Trác dự và cổ vũ cho các đội chơi.

Xuân Hoàn – Quốc Lập  

Rss