Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Xây dựng nông thôn mới

Phòng Giáo dục và Bệnh viện Đa khoa hỗ trợ 21 triệu đồng xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu

Chiều ngày 2/7 Phòng Giáo dục Đào tạo và Bệnh viện Đa khoa huyện đã đến trao tiền hỗ trợ, giúp đỡ thôn Hương Đại, xã Đức Hương nhằm hoàn thành các tiêu chí khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu.

Phòng Giáo dục & Đào tạo  và Bệnh viện Đa khoa huyện hỗ trợ 21 triệu đồng cho thôn Hương Đại

Theo đó  Phòng Giáo dục & Đào tạo  và Bệnh viện Đa khoa huyện đã hỗ trợ 21 triệu đồng cho thôn Hương Đại xây dựng các hạng mục khu dân cư kiểu mẫu. Trong đó Bệnh viện Đa khoa huyện hỗ trợ 15 triệu đồng, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện hỗ trợ 6 triệu đồng. Đây là số tiền trích từ quỹ đóng góp của cán bộ công nhân viên chức của các đơn vị.

Được biết, cùng với hỗ trợ tiền mặt, thời gian qua  Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện và Bệnh viện Đa khoa huyện cũng đã huy động đoàn viên công đoàn tham gia nhiều ngày công giúp đỡ địa phương và nhân dân xây dựng NTM, đô thị văn minh.

Theo lộ trình, từ nay đến cuối năm 2018, thôn Hương Đại phấn đấu hoàn thành xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu. Thời gian qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng cán bộ và nhân dân trong thôn đã đoàn kết, có những cách làm sáng tạo, phù hợp, Thôn cũng đã tuyên truyền vận động bà con nhân dân và con em xa quê đóng góp trên 70 triệu đồng và hơn 500 ngày công để mở rộng các tuyến đường, chỉnh trang khuôn viên hội quán, xây dựng bồn hoa, chỉnh trang vường hộ, xây dựng vườn mẫu… đến nay thôn đã đạt 7/10  tiêu chí.

Lê Thủy

Rss