Đoàn thẩm định tỉnh đánh giá xã Đức Bồng đạt 20/20 tiêu chí NTM

Sáng ngày 3/12/2017, đoàn thẩm định NTM tỉnh, do Đ/c Trần Nhật Lam – Phó giám đốc Sở NN&PTNT, Phó Chánh văn phòng nông thôn mới tỉnh đã về kiểm tra, đánh giá xã đạt chuẩn NTM tại xã Đức Bồng. Cùng tham dự đánh giá có các Đ/c Phạm Hữu Bình-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trịnh Văn Ngọc- Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Quốc Đạt, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Nguyễn Thái Hòa- Phó chủ tịch UBND huyện.

Là xã nằm ở vùng hạ của huyện Vũ Quang, hàng năm thường phải ghánh chịu nhiều hậu quả nặng nề từ thiên tai bão lũ, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn,nhưng những năm qua Đảng bộ và nhân dân Đức Bồng đã đoàn kết, thống nhất, dựa trên phương châm lấy dân làm gốc, phát huy tối đa nguồn lực để thực hiện các tiêu chí.

Đ/c Trần Nhật Lam – Phó giám đốc Sở NN&PTNT, Phó Chánh văn phòng nông thôn mới tỉnh  và lãnh đạo huyện Vũ Quang kiểm tra tại xã Đức Bồng

Đức Bồng hôm nay, đã từng bước thay da, đổi thịt, với hệ thống giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng được kiên cố hóa, 8/8 thôn có nhà văn hóa khang trang, rộng rãi và đã được công nhận làng văn hóa. Đặc biệt trong tháng nước rút trước khi đón đoàn thẩm định, toàn xã đã dồn sức hoàn thành vượt mức tiêu chí xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẫu. Trong đó khu dân cư thôn 8 đã đạt 100% tiêu chí, 5 thôn còn lại đạt trên 60%. 18 vườn mẫu được quy hoạch, lắp đặt nhà lưới, hệ thống tưới tiêu tự động, lựa chọn giống cây trồng phù hợp, cho hiệu quả kinh tế cao và mang tính bền vững. Thu nhập bình quân đạt trên 100 triệu đồng/năm.

... và kiểm tra vườn mẫu

Hệ thống đường giao thông nông thôn ở xã Đức Bồng được phủ kín bê tông, 100% tuyến đường, các công trình phúc lợi xã hội như: trường học, nhà văn hóa thôn có bờ rào xanh, thảm cỏ, bồn hoa. Ý thức của người dân trong bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp từng bước được nâng cao. Hiện thu nhập bình quân đầu người của xã Đức Bồng đạt trên 31 triệu đồng/người/năm. Hộ nghèo chỉ còn 3,76%. Nhân dân phấn khởi trước những đổi thay từ công cuộc xây dựng NTM.

Sau khi đi kiểm tra, thẩm định từng tiêu chí, Đoàn đã thống nhất đánh giá xã Đức Bồng đạt 20/20 tiêu chí, và được ghi tên vào danh sách bỏ phiếu trình hội đồng thẩm định Tỉnh công nhận xã đạt chuẩn.

Lê Thủy – Thu Hương