Lãnh đạo huyện kiểm tra NTM tại Hương Thọ, Hương Quang

Sáng ngày 26/11, Các đồng chí Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Nguyễn Thiều Quang, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Hương Thọ, Hương Quang

Lãnh đạo huyện kiểm tra tại Hương Thọ

Hương Thọ, Hương Quang là 2 xã  của huyện Vũ Quang đăng ký đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2018. Đến thời điểm này, các địa phương cơ bản hoàn thành các tiêu chí.

Hội quán thôn 4 xã Hương Thọ khang trang sạch đẹp sau khi xây dựng NTM

Tại các điểm kiểm tra các  đồng chí lãnh đạo huyện đánh giá cao sự chuyển biến rõ nét của 2 địa phương, nhất là diện mạo NTM và cảnh quan môi trường xanh , sạch, đẹp và thoáng mát.  Tuy nhiên xã Hương Thọ và Hương Quang cần kiểm tra rà soát kỹ từng tiêu chí. Hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, quan tâm chú trọng thực hiện tiêu chí môi trường, nhà ở dân cư, khu dân cư NTM kiểu mẩu. Đặc biệt cần huy động nhân lực tổ chức quét dọn vệ sinh trên các trục đường, khuôn viên nhà văn hóa, giúp các hộ dân khẩn trương hoàn thiện các công việc như xây dựng hàng rào, che chắn chuồng trại, công trình vệ sinh...

.. và kiểm tra tại Hương Quang

Các đồng chí lãnh đạo huyện tin tưởng rằng các xã sẽ hoàn thiện các nội dung công việc còn lại trong thời gian sớm nhất để đón đoàn thẩm định NTM của tỉnh về kiểm tra và công nhận đạt chuẩn.

Bích Hường – Quốc Lập