Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Xây dựng nông thôn mới

Huy động tổng lực ra quân giúp dân xây dựng NTM

Với mục tiêu giúp 3 xã Đức Bồng, Đức Liên, Hương Thọ hoàn thành các nội dung công việc còn lại của các tiêu chí, về đích NTM đúng lộ trình, trong 2 ngày thứ 7 và chủ nhật, huyện Vũ Quang đã huy động toàn thể cán bộ công nhân viên chức trên địa bàn giúp các địa phương xây dựng NTM.

Chủ tịch UBND huyện Trịnh Văn Ngọc kiểm tra, chỉ đạo xây dựng NTM tại xã Đức Liên

Theo đó trong 2 ngày đã có hàng nghìn cán bộ, công nhân viên chức của các đơn vị đỡ đầu, các đoàn thể chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở đã phối hợp với người dân ra quân với khí thế sôi nổi, quyết liệt và khẩn trương, tập trung vào các phần việc như nạo vét kênh mương, phát sẽ hành lang giao thông, đắp lề, đổ bê tông các đường trục thôn, ngõ xóm;  trồng hàng rào xanh, bổ sung các loại hoa ở khuôn viên nhà văn hóa, chỉnh trang vườn hộ, cải tạo vườn tạp….

Cán bô, CNVC và người dân xã Đức Liên làm đường bê tông

Điều đáng ghi nhận đó là, mặc dù thời tiết không thuận lợi, không khí lạnh giá bao trùm, tuy nhiên không vì thế mà làm giảm  tinh thần nhiệt huyết của người dân cũng như của đội ngũ cán bộ công nhân viên chức trên địa bàn. Trong đó nhiều cán bộ chủ chốt của các đoàn thể ở 9 xã còn lại cũng đã hăng hái tham gia tích cực, sôi nổi như Hội CCB, Hội Nông dân, Hội phụ nữ. Một số đơn vị đỡ đầu có số lượng cán bộ công nhân viên chức tham gia với lực lượng đông như Cơ quan Công an, Vườn Quốc Gia, Hạt Kiểm Lâm, Các Trường học trên địa bàn, Trung Tâm văn hóa, Đài TT  - TH huyện….

Cán bộ Đài TT-TH huyện giúp người dân trồng hàng rào xanh tại thôn 6 Đức Bồng

Hộ ông Lê Trọng Nhị Thôn 6 Đức Bồng khẩn trương hoàn thiện tường rào, chỉnh trang vườn hộ

Đây không phải là lần đầu tiên các đơn vị đỡ đầu phối hợp với người dân ra quân xây dựng NTM. Tuy nhiên đây là chặng đường nước rút, thời gian không còn nhiều, vì vậy tất cả đều diễn ra khẩn trương, nhanh chóng, quyết liệt, tất cả vì mục tiêu chung là giúp các xã hoàn thành các tiêu chí, cán đích NTM đúng lộ trình. .

Bích Hường – Quốc Lập

Rss