Hội viên phụ nữ xã Đức Hương ra quân xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu.

Ngày 8/11 tất cả 8/8 chi hội Phụ nữ xã Đức Hương ( Vũ Quang) đã đồng loạt ra quân tham gia xây dựng Nông thôn mới.

Hội viên phụ nữ xã Đức Hương tích cực vệ sinh đường làng

Theo đó cứ thứ 4 hàng tuần theo quy định 8/8 chi hội Phụ nữ ở xã Đức Hương  thực hiện việc ra quân xây dựng NTM.  Riêng trong ngày 8/11 Hội phụ nữ xã Đức Hương đã huy động  được  375 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia với các phần việc: Chỉnh trang lề đường, xắn cỏ hai bên, vệ sinh tuyến đường tự quản, xanh - sạch - đẹp  và tuyến đường ngõ xóm; Chỉnh trang, sắp xếp đồ đạc, vườn hộ; phát quang đường làng ngõ xóm; cắt tỉa hàng rào xanh các đoạn đường. Kết quả: Chăm sóc, cắt tỉa được 04 tuyến đường tự quản; chỉnh trang, sắp xếp được 12 gia đình hội viên;  phát quang được 3km tuyến đường làng, ngõ xóm; 8/8 chi hội tổng dọn vệ sinh.

Tham gia xây dựng NTM, Hội LHPN xã Đức Hương tích cực tham gia công tác bảo vệ môi trường bằng việc tổ chức cho các chị em vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, vận chuyển rác thải đúng nơi quy định…… Duy trì hoạt động của các tổ vệ sinh môi trường gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, phong trào trồng và bảo vệ cây xanh đạt hiệu quả. Những hoạt động trên của Hội Liên Phụ nữ xã Đức Hương đã góp phần tích cực góp phần cùng toàn xã xay dựng NTM kiểu mẫu năm 2018.

Nguyễn Mai – Vũ Quang