Hội phụ nữ ra quân xây dựng NTM hưởng ứng đợt thi đua cao điểm

Hội Phụ nữ ở các địa phương vừa ra quân đồng loạt Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “Phụ nữ tích cực xây dựng nhà sạch, vườn đẹp chung sức xây dựng NTM” giai đoan 3 và tháng cao điểm xây dựng xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Hội LHPN Đức Giang giúp đơn vị Cẩm Trang làm đường cứng dài 350m

Hội LHPN xã Hương điền, một trong những xã về đích NTM năm 2018,  đã huy động 115 cán bộ, hội viên ra quân vệ sinh các tuyến đường tự quản, công tác vệ sinh môi trường và khơi thông được 9m3 đất, chỉnh trang, sắp xếp đồ đạc được 18 hộ gia đình; tập trung xây dựng vườn mẫu được 5 vườn đạt tỷ lệ 70 – 80%.

Hội LHPN xã Hương Minh: xây dựng mới được 3 tuyến đường hoa của phụ nữ tại 3 KDC kiểu mẫu; chỉnh trang, sắp xếp được 115 vườn hộ, và thành lập mới được 01 tổ “Nhà sạch, vườn đẹp”.

Hội LHPN xã Hương điền ra quân vệ sinh môi trường và khơi thông mương thoát nước

Hội LHPN Đức Giang giúp đơn vị Cẩm Trang làm đường cứng dài 350m; huy động 6/7 chi hội dọn sinh môi trường có trên 300 chị em phụ nữ; chỉnh trang được 15 vườn hộ;

Hội LHPN Thị trấn Vũ Quang: ngoài công tác vệ sinh môi trường được duy trì thường xuyên; trong 2 ngày thứ 7, CN đã huy động trên 100 hội viên phụ nữ chỉnh trang được 7 nhà ở và vườn hộ.

Hội LHPN xã Đức Lĩnh, chỉnh trang vườn hộ, sắp xếp được 12 vườn hộ; còn xây mới được 10 hố rác, trồng mới được 250m đường hoa, hoa cúc và hoa gấm tại 2 thôn Mỹ Ngọc, Cao Phong và đóng được 2.000 bầu hoa Hướng dương và Thược dược.

Hội LHPN xã Đức Lĩnh, chỉnh trang vườn hộ giúp hội viên

Thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn nâng cao chất lượng các hoạt động hỗ trợ phụ nữ thực hiện các tiêu chí "5 không, 3 sạch" góp phần thực hiện tiêu chí nông thôn mới.  Chú trọng các hoạt động bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và các tiêu chí "3 sạch"

Nguyễn Mai