Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Xây dựng nông thôn mới

Hội nông dân xã Đức Bồng tập huấn trồng cây ăn quả

Vừa qua Hội nông dân xã Đức Bồng ( Vũ Quang) phối hợp với Siêu thị Nông nghiệp Bắc Trung nam và Công ty Sitto Thái Lan tổ chức tập huấn kỷ thuật trồng, chăm sóc cây ăn quả cho các hội viên trên địa bàn.

Theo đó trong thời gian 1 buổi Hội viên hội Nông dân xã Đức Bồng đã được các Kỷ sư Siêu thị Nông nghiệp Bắc Trung Nam và Công ty Sitto  Thái Lan truyền đạt lý thuyết lẫn thực hành tại vườn hộ cho các học viên một số kiến thức quan trọng như: Đặc điểm sinh học của cây cam, bưởi; Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cam, bưởi: Cách phòng trừ sâu bệnh trên cây cam, bưởi: Kỹ thuật thu hoạch, bảo quản và nhân giống cây cam, bưởi.

Đại diện siêu thị Nông nghiệp Bắc Trunng Nam hướng dẫn kỷ thuật chăm sóc cây ăn quả cho hội viên Nông dân xã Đức Bồng

 Nhất là đã đi sâu vào hướng dẫn các phương pháp chống rụng cam hiện nay ở huyện Vũ Quang.  Cũng như kỷ thuật chăm sóc, lựa chọn các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, kỷ  đảm bảo . Trong các nội dung này, phương pháp phòng trừ sâu bệnh được người dân quan tâm đặc biệt do tình hình sâu bệnh làm cam rụng đang là vấn đề nóng, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất và tiêu thụ sản phẩm của các hộ trồng cam, bưởi.

Công ty Sitto Thái Lan hướng dẫn phương pháp phòng chống cam rụng cho hội viên nông dân

Lớp tập huấn đã góp phần bỗi dưỡng, nâng cao kỹ thuật trồng  cây ăn quả, nhất là cam, bưởi cho người dân địa phương từ đó tập trung sản xuất ngày một hiệu quả hơn.

Xuân Hoàn – Văn Tịnh

Rss